Tổ chức Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 tại TPHCM

15:52, 11/10/2018

(Chinhphu.vn) - Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao TPHCM tổ chức Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 - 2018 tại TPHCM từ ngày 13 đến 15/10.

Sẽ có 39 tiết mục tham gia Liên hoan Ảo thuật lần thứ 3 tại TPHCM.

Sở Văn hóa Thể thao TPHCM cho biết, Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ 3 - 2018 tại TPHCM là dịp để các nghệ sĩ Ảo thuật của cả nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/10, tại Nhà hát TPHCM với 39 tiết mục của hai đơn vị xiếc công lập và 14 đơn vị, nhóm và nghệ sĩ hoạt động theo mô hình xã hội hóa.

Theo Ban tổ chức, so với 2 lần tổ chức trước, Liên hoan lần này sẽ có số lượng tiết mục nhiều hơn. Các tiết mục tham dự liên hoan có yếu tố nghệ thuật, thể hiện được khả năng diễn xuất của nghệ sĩ, những tiết mục mang dấu ấn văn hóa dân tộc sẽ được ban giám khảo ưu tiên cộng điểm.

Liên hoan nhằm phát hiện những tài năng sáng tạo của chuyên ngành Xiếc Việt Nam. Thông qua Liên hoan, các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ Ảo thuật hiện nay, từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ Ảo thuật nước ta trong thời gian trước mắt và lâu dài, góp phần thúc đẩy sự phát triển văn học nghệ thuật nói chung và sự phát triển Ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập và phát triển.

Ngọc Tấn