Tổng Công ty Bến Thành tiếp tục khẳng định hướng đi và tiềm năng của một tổng công ty đa ngành

17:45, 10/01/2012

Ngày 9/1, Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011; triển khai phương hướng hoạt động năm 2012 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Hồng đã đến tham dự.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Tổng Công ty Bến Thành
Theo báo cáo trong năm 2011, Benthanh Group và các đơn vị thành viên đã tiếp tục đầu tư và phát triển mạng lưới, gia tăng thị phần với 9 doanh nghiệp ra đời, với số vốn đầu tư trên 1.200 tỷ đồng, đã góp phần tăng doanh thu hơn 30% so với năm 2010 và tạo ra việc làm thêm mới cho 2.500 lao động, đồng thời qua đó làm tăng chất lượng dịch vụ góp phần phát triển kinh tế của địa phương. 
Doanh thu của toàn hệ thống Benthanh Group đạt hơn 12.000 tỷ đồng, đạt hơn 118% so kế hoạch, tăng hơn 30% so năm 2010, lợi nhuận trước thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với nằm 2010. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch của Benthanh Group đạt mức doanh thu tăng hơn 14%, lợi nhuận trước thuế tăng 38% so năm 2010. Tổng tài sản và vốn sở hữu tăng 12%; tình hình tài chính của Benthanh Group có chuyển biến tích cực; hầu hết nguồn vốn được sử dụng hiệu quả.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao những nỗ lực và thành quả khả quan của Benthanh Group đạt được đã góp phần vào sự phát triển của TP nói riêng và cả nước nói chung. Phó Chủ tịch mong muốn Benthanh Group tiếp tục phát triển vững mạnh, khẳng định hướng đi và tiềm năng của một tổng công ty đa ngành, cùng với các tổng công ty khác hội nhập thành công vào nền kinh tế khu vực và thế giới, không ngừng góp phần xây dựng TP và xây dựng đất nước.
Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Benthanh Group; trao Huân chương Lao động hạng nhất cho ông Nguyễn Quang Tiên, Tổng giám đốc Benthanh Group; đồng thời trao Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba của Chủ tịch nước và nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua, bằng khen của UBND TP cho các tập thể và cá nhân của Benthanh Group.
 
Vân Khương