Tổng Công ty Xây dựng Số 1 kỷ niệm 35 năm thành lập

13:05, 01/10/2014

Sáng nay 1-10, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - TNHH một thành viên đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập (1/10/1979 – 1/10/2014). Tham dự buỗi lễ có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao tặng Cờ thi đua của UBND TP cho lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Số 1

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng và đã có những bước phát triển lớn mạnh không ngừng kể từ khi thành lập vào năm 1979. Hơn 35 năm trôi qua, CC1 đã và đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng uy tín hàng đầu của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Doanh thu hàng năm hiện nay của CC1 đạt trên 9.000 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm chúc mừng những thành quả đạt được của Tổng công ty trong chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển, đồng thời đánh giá cao nhiều công trình dân dụng và thương mại của CC1 tại TP, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của TP. Phó Chủ tịch đề nghị CC1 tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu của ngành xây dựng Việt Nam và nâng cao năng lực để Tổng Công ty phát triển vững mạnh đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Tổng công ty cần tập trung xây dựng và thực hiện các giải pháp đồng bộ về tái cơ cấu doanh nghiệp, trọng tâm là thực hiện các giải pháp về công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ quản lý… để trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực xây dựng. Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng công ty tiếp tục thực hiện các hoạt động có ích cho cộng đồng.

Dịp này, UBND TP đã tặng cờ thị đua Tổng công ty và 10 bằng khen cho các cá nhân và tập thể trực thuộc.

* Tại buổi lễ, CC1 đã trao tặng 400 triệu đồng cho chương trình “Chăm lo hậu phương - Vững lòng biển đảo” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phát động.

Hà Trang