Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm

15:08, 12/01/2019

(Chinhphu.vn) - Nhằm đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND TPHCM yêu các cơ quan chức năng tổ chức tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn toàn thành phố.

TPHCM sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

UBND TP yêu cầu các sở - ngành chức năng được giao nhiệm vụ phối hợp với UBND 24 quận - huyện nắm bắt tình hình vi phạm, các hoạt động biến tướng, trá hình, tiềm ẩn tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, cờ bạc tại các tụ điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa - xã hội, thể thao.

Tiến hành tổng kiểm tra và tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và truy quét những nơi ẩn náu, mua bán, sử dụng ma túy, môi giới mua bán dâm, tổ chức cờ bạc của các băng nhóm, tội phạm.

Ngoài ra, tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội, đặc biệt là kinh doanh dịch vụ: karaoke, vũ trường, quán bar, beer club, xông hơi, xoa bóp, cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, các trung tâm vui chơi giải trí (game center), các địa điểm tổ chức các giải thi đấu bộ môn thể thao trí tuệ “bridge và poker" cũng được tăng cường giám sát.

Đồng thời, các đơn vị có liên quan phải xây dựng phương án ngăn chặn, đối phó kịp thời với các diễn biến phức tạp của tình hình vi phạm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, việc tăng cường ngăn chặn, xử lý các vi phạm phải đảm bảo không trùng lắp cũng như không bỏ sót vi phạm. Quá trình triển khai kiểm tra, xử lý không gây phiền hà cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh là đối tượng kiểm tra.

Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, thể thao.

Trong năm 2018, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, vũ trường, massage, quán bar…đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên tình hình an ninh trật tự các khu vực, điểm kinh doanh dịch vụ vẫn còn diễn biến phức tạp.

Anh Tuấn