TPHCM có trung tâm ươm tạo chuyên về AI

16:17, 03/10/2020

(Chinhphu.vn) - Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) chính thức đưa vào vận hành Trung tâm ươm tạo chuyên về AI (AI Innovation Hub). Đây là bước chuẩn bị đầu tiên cho việc hình thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển AI của TPHCM trong tương lai.

AI Innovation Hub được kỳ vọng sẽ kết nối cộng đồng, chuyên gia với các startup để các ứng dụng AI mang lại giá trị thực tế. Ảnh: VGP/Băng Tâm

AI Innovation Hub trực thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC). Nơi đây được kỳ vọng thu hút các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đồng hành cùng hoạt động; Triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp, và sinh viên; Thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sự ra đời của AI Innovation Hub chính là hướng đến sự đột phá, đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Thành phố nói chung và Khu Công nghệ cao nói riêng.

Phát biểu tại sự kiện khánh thành AI Innovation Hub được tổ chức vào ngày 3/10, ông Lê Thành Nguyên, Giám đốc SHTP-IC cho biết, các hoạt động AI đang được đầu tư mạnh, nhưng nhiều startup chưa biết ứng dụng AI vào sản phẩm. Do vậy, sự ra đời của AI Innovation Hub sẽ kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng, của chuyên gia giúp các dự án startup ứng dụng AI một cách hiệu quả và mang lại giá trị thực tế.

Nhân dịp này, SHTP-IC cũng công bố phát động cuộc thi AI Hack 2020. Đây là sân chơi cho các startup trong cộng đồng khởi nghiệp xây dựng những giải pháp AI dựa trên tối ưu hóa dữ liệu hiện có, góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm và giá trị mang đến cho khách hàng. 10 dự án xuất sắc nhất sẽ có cơ hội kêu gọi vốn trước các quỹ đầu tư.

Băng Tâm