TPHCM công bố giá bán buôn sữa của công ty cổ phần sữa Việt Nam

09:40, 12/06/2014

(HCM CityWeb) - Chiều ngày 11-6, Sở Tài chính TPHCM đã công bố danh sách 35 mặt hàng sữa của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) về giá bán buôn tối đa và giá đăng ký.

Theo đó, các mặt hàng sẽ giảm từ 6-32% so với giá cũ. Trong danh mục đăng ký của Vinamilk, bên cạnh 5 mặt hàng nằm trong danh sách áp giá trần của Bộ Tài chính, các dòng sản phẩm như Dielac Alpha, Dielac Pedia, Optimum và Ri Alpha cũng chính là những nhóm mặt hàng sẽ được thực hiện giảm giá sỉ từ ngày 11-6.

Giám đốc Sở Tài chính Đào Thị Hương Lan cho biết  hiện nay trên địa bàn thành phố có 13 đơn vị sản xuất, kinh doanh sữa bột dành cho trẻ dưới 6 tuổi. Đến thời điểm này mới chỉ công bố giá bán sỉ 35 mặt hàng sữa của Vinamilk do các đơn vị khác còn gặp khó khăn, thị phần và lợi nhuận thấp nên Sở Tài chính đang xin ý kiến của Bộ Tài chính cho phép các đơn vị này xây dựng lại các khoản chi phí giá thành, sau đó Sở Tài chính sẽ rà soát lại để công bố giá bán buôn tối đa để phù hợp với tình hình doanh nghiệp sớm nhất trước ngày 21-6, căn cứ vào đó, các doanh nghiệp sẽ xây dựng luôn giá bán lẻ ra thị trường.

Được biết, việc giảm giá sữa này sẽ có hiệu lực thực hiện trong vòng 12 tháng.

 
Hà Trang