TPHCM đưa thực phẩm sạch phục vụ du lịch

29/03/2019 3:28 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/3 Sở Công Thương, Sở Du lịch và Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa ký kết hợp tác chương trình kết nối tiêu thụ thực phẩm sạch tại các hệ thống phân phối, nhà hàng, khách sạn để phục vụ du lịch.

TPHCM bắt đầu triển khai chương trình kết nối thực phẩm sạch để phục vụ du lịch - Ảnh: VGP

Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, hiện nay doanh nghiệp sản xuất thực phẩm sạch vẫn gặp khó khi tìm đầu ra, nên không mở rộng được sản xuất. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ rất lớn, trong đó có cả nguồn thực phẩm sạch để đáp ứng nhu cầu của 7 triệu lượt du khách quốc tế đến thành phố.

Việc Sở Công Thương, Sở Du lịch và Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố ký kết chương trình kết nối tiêu thụ thực phẩm sạch nhằm tiếp tục thúc đẩy sản xuất theo chuỗi để quản lý, giám sát nguồn gốc thực phẩm đảm bảo an toàn.

Chương trình đồng thời kết nối trực tiếp việc tiêu thụ các sản phẩn sạch vào chuỗi phân phối, tập trung vào hệ thống nhà hàng, khách sạn, đáp ứng nhu cầu ăn ngon và sạch của du khách.

Từ đó sẽ khép kín chuỗi sản phẩm an toàn của TPHCM, ngăn chặn tình trạng thực phẩm bẩn trà trộn vào bữa ăn của người dân và du khách.

Vũ Đình Lâm

Top