TPHCM hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi THPT

20:00, 08/08/2020

(Chinhphu.vn) - Đến thời điểm hiện nay, TPHCM cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế kỳ thi. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Chiều ngày 8/8, tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức, Bà Phạm Thị Bình, Trưởng điểm thi cho biết, đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để phòng chống dịch, Trường bố trí các cán bộ y tá túc trực từ cổng để đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào thi. Điểm thi cũng bố trí 40 bồn rửa tay, trong đó có 2 bồn rửa tay tự động. Bên cạnh đó mỗi phòng thi đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn…

Ông Nguyễn Công Khang, Trưởng điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết, điểm thi có trên 588 thí sinh là học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Huân và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức và thí sinh tự do. Ngoài 24 phòng thi, điểm thi còn có 2 phòng cách ly, 9 phòng chờ, 4 phòng dự trữ; có 77 cán bộ coi thi, 17 nhân viên đo thân nhiệt.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM, đến hôm nay, các điểm thi trên địa bàn Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các khâu của kỳ thi, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức diễn ra vào ngày mai.

Liên quan đến công tác phòng dịch, Sở GD-ĐT TPHCM đã hỗ trợ 115 điểm thi trên địa bàn, mỗi điểm thi 200 khẩu trang y tế để phát cho thí sinh, cán bộ tham gia công tác kỳ thi tại các điểm thi. Sở GD-ĐT TPHCM cũng đã yêu cầu các điểm thi bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo quy định giãn cách tối đa giữa hai thí sinh.

Năm nay, do thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Thí sinh có mặt trước giờ thi 30 phút. Cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ 30 (buổi sáng).

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hiếu, khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi.

Theo kế hoạch, sáng ngày mai (9/8), các thí sinh sẽ tham gia môn thi bắt buộc đầu tiên là môn Ngữ Văn. Thời gian làm bài 120 phút. Giờ phát đề cho thí sinh là 7 giờ 30; giờ bắt đầu làm bài là 7 giờ 45. Thí sinh được yêu cầu có mặt tại điểm thi trước 6 giờ 30 phút.

Buổi chiều 9/8, thí sinh sẽ tham gia môn thi bắt buộc thứ hai - môn Toán. Thời gian làm bài là 90 phút, tính từ 14 giờ 30 phút. Thí sinh được yêu cầu có mặt tại điểm thi trước 13 giờ 45 phút.

Ngày 10/8, buổi sáng thí sinh sẽ tham gia bài thi tổ hợp KHTN/KHXH với thời gian làm bài là 50 phút. Thí sinh được yêu cầu có mặt tại phòng thi trước 7 giờ. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh sẽ tham gia môn thi bắt buộc là môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài là 60 phút, thí sinh được yêu cầu có mặt tại phòng thi trước 13 giờ 45 phút.

Băng Tâm