TPHCM không có thí sinh diện F1, F2

11:18, 09/08/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TPHCM.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên thí sinh tại điểm thi trường THPT Thủ Đức. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Tại điểm thi trường THPT Thủ Đức, quận Thủ Đức, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi động viên thí sinh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cũng kiểm tra rất kỹ các khâu tổ chức phòng thi, đặc biệt là khu vực y tế để đảm bảo vấn đề sức khoẻ cho thí sinh.

Báo cáo với Thứ trưởng Phúc, trưởng điểm thi cho biết ngoài 33 phòng thi thì nơi đây còn bố trí thêm 2 phòng dự trữ và 1 phòng cách ly phòng trường hợp có thí sinh bị nóng sốt.

Thứ trưởng Phúc nhắc nhở các điểm thi về việc tổ chức phòng đựng bài thi, phải đảm bảo phòng phải kín, được niêm phong theo đúng qui định. Đồng thời, Thứ trưởng chúc giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TPHCM có hơn 75.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia, không có thí sinh diện F1, F2 nhưng có một thí sinh nằm trong khu vực cách ly. 

Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh phải đến sớm hơn thời gian quy định 15 phút để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Thí sinh cũng phải đeo khẩu trang khi vào trường thi và trong suốt thời gian thi chỉ bỏ khẩu trang khi cán bộ coi thi yêu cầu để đối chiếu với ảnh, kiểm tra thẻ dự thi của các em.

Băng Tâm