TPHCM kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

11:18, 16/11/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng 16/11, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và tuyên dương những gương nhà giáo điển hình.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM Lê Hồng Sơn tuyên dương những nhà giáo tiêu biểu điển hình. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã gửi lời cảm ơn đến hơn 85.000 giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên đang làm việc trong ngành vì những nỗ lực của các thầy cô cho sự nghiệp “trồng người”. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đến nay, ngành giáo dục - đào tạo TPHCM được đánh giá rất cao không chỉ về cơ sở vật chất trường lớp hiện đại, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn mà còn nhiều chương trình, đề án nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đến nay, TPHCM đã có rất nhiều ngôi trường khang trang hiện đại tầm cỡ khu vực; thành phố đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục từ tiểu học đến trung học. Học sinh thành phố được giáo dục toàn diện, được tạo điều kiện đầy đủ để phát triển năng khiếu, tư duy, sáng tạo, có kỹ năng tự học và năng động trong việc vận dụng kiến thức.

“Trong giai đoạn hiện nay, chúng ta hãy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, tiếp tục vượt qua mọi thử thách khó khăn, xứng đáng là những nhà giáo chân chính, tiếp tục sự nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của thành phố mang tên Bác”, ông Lê Hồng Sơn nhắn nhủ.

Dịp này, ngành giáo dục - đào tạo TPHCM vinh danh nhiều tập thể, cá nhân đạt được thành tích cao trong quá trình giảng dạy, thi đua .

Theo đó, toàn ngành có 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 130 cá nhân được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; 6 tập thể được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc và 15 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TPHCM; 125 tập thể được công nhận tập thể Lao động xau6t1 sắc…

Ngoài ra hàng trăm tập thể, cá nhân đạt được thành tích cao trong giảng dạy và học tập./.

Gia Mỹ