TPHCM lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Tết Việt

10:00, 14/11/2019

(Chinhphu.vn) - Lễ hội Tết Việt “Tết Festival” năm 2020 sẽ được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức lần đầu tiên tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. Lễ hội sẽ kéo dài từ ngày 3-5/1/2020.

Không gian Tết trong Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Lễ hội Tết Việt nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực. Sự kiện gồm 5 hoạt động chính: Lễ Tết, ăn Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết. Được mở cửa tự do, nhằm phục vụ các gia đình người Việt, đặc biệt là các em thiếu nhi và thanh niên có cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày Tết.

Tại lễ hội sẽ có không gian để các gia đình chơi các trò chơi dân gian như ném lon, kéo co, bịt mắt đập niêu… hay không gian triển lãm mâm cổ Tết, không gian trưng bày, trải nghiệm về các món ăn trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, Tết Festival sẽ tái hiện lại không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc- Trung-Nam cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các văn nghệ sĩ mang đến.

Ông Lê Tân – Tổng Đạo diễn Tết Festival cho biết với mục tiêu khơi dậy tình yêu văn hóa và niềm tự hào đất nước trong giới trẻ. Du khách, nhất là các bé, các bạn thanh niên hoặc người nước ngoài đến tham gia lễ hội cảm thụ được sự thú vị bằng những trải nghiệm, hiểu biết về ngày Tết truyền thống thì đó chính là thành công của chương trình.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Tết Festival 2020 sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam. Hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng qua các lễ hội văn hóa ẩm thực và trải nghiệm thực tế.

Lễ hội Tết Việt tại TPHCM hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách tham quan và thưởng ngoạn trong thời gian tới. Dự kiến thu hút hơn 40.000 lượt người tham gia.

Nguyễn Kim