TPHCM muốn hợp tác cùng Singapore xây đô thị sáng tạo

22:33, 25/03/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền, đang trong chuyến thăm chính thức Việt Nam. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Phó Thủ tướng Singaore Tiêu Chí Hiền. Ảnh: VGP/Trần Nhật Minh

Khẳng định lại chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Singapore trên tất cả các kênh và các lĩnh vực, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn TPHCM và Singapore sẽ khai thác tốt tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TPHCM có đủ cơ sở hạ tầng và năng lực tri thức để sẵn sàng cùng Singapore hợp tác xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo tại khu đô thị sáng tạo của thành phố. Đồng thời coi đó là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Singapore đến đầu tư, làm ăn lâu dài.

Thành phố cũng mong muốn cùng Singapore tăng cường trao đổi, hợp tác trên các lĩnh vực công nghệ mới, xây dựng đô thị thông minh, phát triển đô thị xanh...

Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền nhấn mạnh, Singapore mong muốn xây dựng mối quan  hệ đối tác hợp tác với Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của TPHCM, Phó Thủ tướng Singapore cho rằng, những kế hoạch mà thành phố áp dụng trong giai đoạn đầu xây dựng đô thị thông minh, trong đó có các biện pháp áp dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý, nâng cao vai trò giám sát của người dân với hoạt động của chính quyền, là một trong những lĩnh vực hai bên có thể trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong quá trình phát triển.

Trần Nhật Minh