TPHCM muốn xây công viên khoa học và công nghệ

07:28, 04/06/2019

Công viên khoa học và công nghệ nằm trên địa bàn phường Long Phước, quận 9, TPHCM sẽ là khu vực dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao triển khai các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất.

Khu công viên khoa học và công nghệ sẽ là nơi nghiên cứu, thực nghiệm, cải tiến và chuyển giao công nghệ, có mối quan hệ mật thiết với khu công nghệ cao hiện hữu.

Ngày 3/6, UBND TPHCM vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về chủ trương điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 theo quyết định số 24/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, UBND TP kiến nghị Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất 194,84 ha thuộc phường Long Phước, quận 9 từ chức năng đất du lịch, di tích và danh thắng thành đất khu công viên khoa học và công nghệ. Phạm vi khu vực điều chỉnh quy hoạch: phía Đông giáp Rạch Bà Nghiêm, rạch Ván; phía Tây giáp  sông Tắc; phía Nam giáp sông Tắc, rạch Đỏ và rạch Bà Nghiêm; phía Bắc giáp sông Tắc.

Tính chất của khu vực quy hoạch này là khu vực nghiên cứu, thực nghiệm, cải tiến và chuyển giao công nghệ, có mối quan hệ mật thiết với khu công nghệ cao hiện hữu. Đây cũng sẽ là khu vực dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao với mục tiêu áp dụng triển khai các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất.

Cùng với Khu công nghệ cao hiện hữu, nơi đây sẽ là một trong ba khu vực hạt nhân, quan trọng trong cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức.

Theo TTO