TPHCM: Nhiều khuyến mãi kích cầu tiêu dùng dịp Tết

13:18, 22/12/2018

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Công thương TPHCM, đối với các hệ thống bán lẻ lớn như Saigon Co.op, Satra, BigC, Vissan, Lotte Mart… từ nay đến cuối năm sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng.

Siêu thị Lotte Mart Việt Nam cho biết sẽ có nhiều khuyến mãi dịp cuối năm. Ảnh: VGP/Lê Anh

Cụ thể, các đơn vị này đều đã đăng ký khuyến mãi giảm giá từ 5% - 49% cho hàng ngàn mặt hàng phục vụ Tết như nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, các loại thực phẩm…

Tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), với các đơn vị như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã chuẩn bị xong gần 150.000 tấn hàng hóa trị giá hơn 3.000 tỉ đồng để phục vụ Tết, tăng hơn 10% so với năm trước.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, bên cạnh những mặt hàng được TPHCM giao bình ổn giá, một số mặt hàng thiết yếu khác vẫn được Saigon Co.op chủ động tham gia giữ giá tốt hơn so với thị trường tối thiểu 5% - 10% so với các mặt hàng cùng loại.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, HTVCo.op, Sense City của Saigon Co.op sẽ đồng loạt giảm giá hàng tết sớm từ trước 2 tháng so với tết để giúp người tiêu dùng chủ động có kế hoạch mua sắm. Dự kiến trong những ngày cận Tết, Saigon Co.op sẽ cùng với một số nhà cung cấp tham gia giảm giá thêm hàng nghìn sản phẩm đặc trưng tết với mức khuyến mãi từ 10% – 50% kết hợp các dịch vụ tiện ích để giúp khách hàng mua sắm đầy đủ và tiết kiệm.

Một trong những đơn vị bán lẻ nhiều năm qua tích cực tham gia chương trình bình ổn giá thị trường dịp Tết là Big C cũng cho biết, dịp mua sắm Tết Kỷ Hợi 2019 sắp tới, Big C tiếp tục tham gia chương trình bình ổn giá thị trường. Tại Big C, chương trình “Giá luôn luôn thấp” áp dụng với hơn 7.000 sản phẩm thiết yếu như sữa, gia vị, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bánh kẹo, cà phê, rau củ quả, hàng tiêu dung,… nhằm hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm Tết mà vẫn tiết kiệm tối đa. 

Năm nay, các hệ thống của Big C giới thiệu trên 30 chủng loại Giỏ/ Hộp Quà Tết đã được bao gói sẵn, với các sản phẩm đặc trưng ngày Tết như bánh, mứt, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói, trà, rượu,… Giá của loại giỏ quà dao động từ 78.000 đồng đến trên 2.000.000 đồng/giỏ. Đáng chú ý, năm nay, Big C lần đầu tiên tung ra một số loại Giỏ quà độc đáo, là đặc sản vùng miền đến từ các địa phương trên cả nước, và Giỏ quà organic.

Với hệ thống Lotte Mart, ông Đoàn Diệp Bình, Trưởng phòng Truyền thông và Thương hiệu, Công ty CP TTTM Lotte Việt Nam (Lotte Mart Việt Nam) cho biết, từ nay tới cuối năm, hệ thống các siêu thị của Lotte Mart trên địa bàn TPHCM cũng tung ra nhiều chương trình giảm giá sâu 10%-40%, tùy từng sản phẩm từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống đến hóa mỹ phẩm, hàng thời trang đến các đồ điện máy  nhằm chào đón Giáng Sinh và năm mới 2019.

Trong khi đó, các hệ thống điện máy như Nguyễn Kim, Thiên Hòa… cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá (từ 5%-20%) hay tặng quà hấp dẫn, nhất là đối với các loại đồ dùng như tivi, các loại bếp nấu, một số đồ dùng trang hoàng dịp Tết….nhằm kích cầu tiêu dùng vào dịp cuối năm.

Lê Anh