TPHCM ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019

12:05, 16/06/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 16/6, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019

Trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Năm nay chương trình thu hút sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM.

Chương trình hỗ trợ được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, ở giai đoạn 1 (16/6-10/7), 8.000 lượt tình nguyện viên sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại TPHCM.

Theo đó, 111 đội hình tình nguyện sẽ túc trực tại các điểm thi THPT quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. Chương trình sẽ hỗ trợ đưa đón và học bổng đối với thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ở giai đoạn 2 (6/8-20/8), hơn 12.000 lượt tình nguyện viên sẽ tập trung tại các bến xe để đón, hướng dẫn thí sinh đến nộp hồ sơ xác nhận nhập học tại các trường đại học, cao đẳng.

Tại các bến xe như: Miền Đông, Miền Tây, An Sương và Chợ Lớn, các đội đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố, di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng. 

Tại các trường, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, Ký túc xá đầu năm học; Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vật phẩm cần thiết...

Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TPHCM.

Các bạn sinh viên tại lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Ông Phạm Trường Sinh, Phó Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 tại TPHCM cho biết, bên cạnh các vật phẩm, các sinh viên tình nguyện sẽ chuẩn bị nhiều phần quà thủ công để khích lệ tinh thần sĩ tử. Các trường hợp khó khăn sẽ được quan tâm giúp đỡ kịp thời để các thí sinh an tâm thi tốt, tân sinh viên học tốt.

Ngay sau lễ ra quân, 17 đội tình nguyện viên đã tham gia tập huấn để bắt đầu các chương trình hỗ trợ thí sinh theo kế hoạch./.

Gia Mỹ