TPHCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 19/4

07:18, 30/03/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TPHCM vừa ra công văn cho toàn bộ học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 19/4 để phòng dịch COVID-19. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến ngày 3/5.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TPHCM đề nghị Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Theo công văn vừa ban hành, UBND TPHCM cho rằng, dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn mới, diễn biến phức tạp hơn nên việc tiếp tục cho học sinh ở nhà là cần thiết. 

Cụ thể, cac ngành, các cấp của thành phố đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh. Để hạn đảm bảo kiểm soát dịch trong 14 ngày tới, hạn chế tối đa lây nhiễm, lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5. 

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, tham mưu lãnh đạo thành phố về thời gian đi học trở lại. TPHCM cũng yêu cầu các quận huyện ra soát, giám sát các cơ sở giáo dục, tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung đông người…

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học tại TPHCM đã ra thông báo kéo dài thời gian nghỉ học. Thậm chí Trường Đại học Công nghệ TPHCM và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM còn cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020./.

Gia Mỹ