TPHCM triển lãm ảnh 50 năm thực hiện di chúc của Bác

16:18, 15/08/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 15/7, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị lệ và Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm - Ảnh: VGP/ Huyền Trâm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, những hình ảnh được giới thiệu tại triển lãm là kết quả tiêu biểu trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM; đồng thời khẳng định thành phố sẽ tiếp tục phấn đấu, sáng tạo, đột phá và đổi mới để tiếp tục mang lại nhiều thành tựu nổi bật; xứng đáng là thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành phố Anh hùng.

Triển lãm thể hiện nội dung cơ bản trong Di chúc Bác, đó là tư tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; xây dựng Đảng cầm quyền trong sạch, vững mạnh; nêu cao đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân.

Những năm qua, thực hiện Di huấn của Người, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đi đầu trong đổi mới, là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là nơi hội tụ và sức lan tỏa lớn của cả nước.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15/8 đến ngày 15/9 tại 5 điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, Cung Văn hóa Lao động, Nhà Văn hoá Thanh niên TPHCM và khu vực đối diện công viên Chi Lăng.

Trong đó, khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ trưng bày những bút tích bản Di chúc do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo vào tháng 5/1965 và Bản Di chúc công bố năm 1969; cùng những hình ảnh khái quát cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân miền Nam đến ngày toàn thắng như niềm tin mãnh liệt của Bác đặt trong Di chúc.

Dọc theo đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao động là những hình ảnh về hoạt động chăm lo đời sống Nhân dân của thành phố theo Di chúc Bác.

Khu vực đối diện Công viên Chi Lăng và Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM giới thiệu vai trò của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà Bác đã khẳng định trong Di chúc qua bộ ảnh chủ đề “Tuổi trẻ TPHCM thực hiện Di chúc của Bác Hồ”.

Các đại biểu tham quan Triển lãm - Ảnh: VGP/ Huyền Trâm

Huyền Trâm