TPHCM vinh danh doanh nhân trẻ tiêu biểu

09:00, 11/10/2018

(Chinhphu.vn) - Tối ngày 10/10, Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức lễ trao giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc lần thứ 10 năm 2018.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc năm 2018 cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: VGP/Lê Anh

Dự lễ vinh danh có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đaị diện các sở, ngành và hàng trăm doanh nhân trẻ của Thành phố.

Giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM lần thứ 10 với tiêu chí đề cao khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như quá trình doanh nhân gắn kết hoạt động doanh nghiệp với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở.

Giải thưởng đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự của đông đảo các doanh nhân trên địa bàn Thành phố. Qua quá trình chọn lọc từ 65 hồ sơ, Hội đồng bình chọn giải đã chọn ra 20 hồ sơ tiêu biểu tiếp tục vào vòng thẩm định.

Căn cứ vào thành tích cụ thể của doanh nhân và doanh nghiệp đạt được trong các năm 2016, 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Hội đồng chung tuyển cấp Thành phố đã thống nhất chọn ra 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM và 7 doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM.

Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM Phạm Hồng Sơn cho biết, những doanh nhân đạt giải năm nay, ngoài nằm trong nhóm ngành quen thuộc như xây dựng, du lịch, bất động sản, sản xuất gỗ, giao nhận… còn thuộc các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn, ngành công nghiệp trọng yếu của Thành phố như ngành sản xuất nhựa, môi trường, cơ khí và điện tử, công nghệ thông tin…

Đặc biệt, tổng doanh thu của 17 doanh nghiệp được trao giải lần này là 11.000 tỷ đồng; đóng thuế cho ngân sách nhà nước hơn 400 tỷ đồng; giải quyết công ăn việc làm cho hơn 3.000 lao động.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng các doanh nhân trẻ xuất sắc nhận danh hiệu; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp có ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân trẻ thành phố cho các mục tiêu nâng cao chất lượng tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh; đổi mới sáng tạo; thay đổi công nghệ, áp dụng mô hình quản trị tiên tiến, nâng cao năng suất lao động, cũng như tham gia tốt các hoạt động xã hội.

Xác định đội ngũ doanh nhân là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố và đất nước, ông Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực, trình độ và uy tín, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển bền vững kinh tế Thành phố.

Dịp này, UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 10 “doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” và 7 “doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM”.

Lê Anh