Trại hè thanh thiếu niên kiều bào 2019: Đăng ký tới 31/5

19:00, 15/05/2019

(Chinhphu.vn) - Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM vừa công bố Chương trình Trại hè dành cho thanh thiếu niên kiều bào năm 2019, với nhiều hoạt động nhằm tìm hiểu cuộc sống, văn hóa, truyền thống, lịch sử và con người Việt Nam, quá trình khai khẩn vùng đất Nam Bộ, cũng như sự đổi mới và phát triển của đất nước ngày nay.

Trại sinh tham gia trò chơi đồng đội tại Mũi Né trong Trại hè thanh thiếu niên kiều bào TPHCM năm 2017 - Ảnh: Phan Giang (Báo Thanh niên)

Trại hè năm nay có chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương Việt Nam”, với các hoạt động trải dài từ TPHCM xuôi về miền Tây Nam Bộ, đến Hà Tiên và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây cũng sẽ là môi trường thuận lợi để thanh thiếu niên kiều bào trau dồi thêm tiếng Việt khi chia sẻ cùng trải nghiệm với các du học sinh Việt Nam.

Trại hè sẽ diễn ra trong 5 ngày 4 đêm (từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 7 năm 2019) dành cho thanh thiếu niên kiều bào và du học sinh từ 12 đến 25 tuổi, với sự hỗ trợ kinh phí phần lớn từ Ban Tổ chức (mỗi trại sinh chỉ đóng 1,7 triệu đồng sinh hoạt phí).

Riêng tại TPHCM, trại sinh sẽ được thăm ngôi nhà âm nhạc của gia đình nghệ sĩ đã có ba thế hệ gắn bó với âm nhạc dân tộc. Trại sinh sẽ có cơ hội được hướng dẫn chơi các nhạc cụ như đàn bầu, đàn đá, đàn tranh, sáo trúc v.v…

Tại Hà Tiên, trại sinh sẽ được viếng thăm các thắng cảnh nổi tiếng như đền thờ họ Mạc, lăng Mạc Cửu, Thạch động Thôn Vân v.v…

Đặc biệt trong hành trình trại hè 2019, thanh thiếu niên Việt kiều sẽ được đến với đảo ngọc Phú Quốc, tham quan cáp treo Hòn Thơm - cáp treo vượt biển dài nhất thế giới; khám phá cuộc sống bản địa ở các làng chài với những bãi biển đẹp và hoang sơ; tìm hiểu về nghề làm nước mắm truyền truyền thống, nghề trồng tiêu hay nuôi cấy ngọc trai - sản xuất trang sức…

Trại hè cũng hứa hẹn sẽ có rất nhiều trò chơi dân gian, trò chơi lớn (teambuilding)...

- Liên hệ: Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM (Số 147 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM - ĐT: 84-8  39302127 - Fax: 84 - 8  39306737, gặp Thanh Tuấn - ĐT: 090.797.3531; Email: bttuan.ovc@tphcm.gov.vn hoặc thanhtuan2u@gmail.com)

- Hạn cuối đăng ký trại hè: 31/5/2019

- Hồ sơ đăng ký cần kèm theo bản chụp hoặc file ảnh hộ chiếu.

- Trại sinh tự túc kinh phí để tập hợp tại TPHCM.

Phương Hiền