Triển khai chương trình “Tạo không gian xanh trong khu dân cư”

10:01, 21/06/2020

(Chinhphu.vn) - Hội Môi trường xây dựng Việt Nam vừa phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Gò Vấp triển khai chương trình “Tạo không gian xanh trong khu dân cư”.

Các hội, đoàn thể phường và người dân khu phố 5 tham gia sơn tường, trồng cây xanh góp phần làm đẹp môi trường khu dân cư.

Thực hiện Chỉ thị 19 - CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thương vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh  không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, Cơ quan đại diện Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Gò Vấp triển khai chương trình “Tạo không gian xanh trong khu dân cư”.

Chương trình nhằm mục đích cải tạo những bức tường cũ thành tường mới và trồng cây xanh trong các bình nhựa đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường, tạo không gian xanh trong khu dân cư.

Sau khi tiến hành khảo sát các bức tường cũ trên địa bàn Quận, Hội Phụ nữ Quận đã giao Hội Phụ nữ Phường 5 thực hiện công trình điểm.

Ngày 19/6 vừa qua, Hội Phụ nữ Phường đã cùng Hội Môi Trường Xây dựng Việt Nam vận động  hội viên phụ nữ, bà con trong khu phố thu gom các chai nhựa để tiến hành trồng cây và đã thực hiện sơn tường. Hội Môi trường xây dựng Việt Nam tài trợ sơn, thép và cây xanh.

Với sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, ban, ngành và đoàn thể, cấp ủy chi bộ khu phố và đông đảo người dân tại khu dân cư khu phố 5, đến ngày 20/6, công trình đã hoàn thành.

Ông Đặng Bảo Quốc, Trưởng đại diện phía Nam của Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam cho biết: chương trình ngoài việc “Tạo không gian xanh trong khu dân cư” còn nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc, bảo vệ và trồng cây xanh, góp phần giảm ô nhiễm môi trường và làm đẹp đô thị. Thời gian tới, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị triển khai nhân rộng mô hình ra các phường, xã khác trên địa bàn TPHCM.

Hình ảnh người dân khu phố 5 tham gia làm xanh khu dân cư:

Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận bàn giao công trình cho Phường và bà con.

Ngọc Tấn