Triễn lãm "Vật cũ mòn" của nhà vô địch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

18:19, 01/06/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/6, lần đầu tiên, triển lãm về đồ vật cũ mòn của các nhà vô địch với tên gọi: “Vật cũ mòn…chuyện chưa kể” được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Triển lãm đã gây ấn tượng với người xem thông qua những câu chuyện đời thường nhưng rất đáng trân trọng của các em nhỏ

Triển lãm “Vật cũ mòn…chuyện chưa kể” là sáng kiến của Nestlé MILO, trưng bày đồ vật thể thao cũ mòn từ các vận động viên chuyên nghiệp và những em nhỏ đam mê thể thao.

Triển lãm đã gây ấn tượng với người xem thông qua những câu chuyện đời thường nhưng rất đáng trân trọng của các em nhỏ - những nhà vô địch nhí quanh ta, đặc biệt có sự ủng hộ của các vận động viên chuyên nghiệp điển hình như đôi giày cũ mòn của Công Vinh, quả bóng của Đoàn Văn Hậu, chiếc đai võ phai màu của Châu Tuyết Vân, hay chiếc vợt bung lưới của Lý Hoàng Nam và trái bóng rổ cũ sờn của Stefan Nguyễn.

Thông qua triển lãm, đơn vị tổ chức muốn truyền tải thông điệp tới các bậc phụ huynh: một vật dụng cũ mòn không phải vô giá trị mà là vô giá khi chúng là người đồng hành theo sát từng bước tiến của con trong hành trình kiên trì luyện tập và bền bỉ với đam mê, từ đó học được nhiều kỹ năng mới trong suốt hành trình lớn lên cùng thể thao và đó sẽ là nền tảng giúp con thành công sau này. 

Triển lãm đã thu hút hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ tới tham quan, tìm hiểu về ý nghĩa của những vật dụng thể thao cũ mòn, cùng câu chuyện đằng sau thành công của những nhà vô địch thực sự. 

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa tại Nestlé Việt Nam, đại diện cho đơn vị tổ chức triển lãm, chia sẻ, thông qua triển lãm “Vật cũ mòn…chuyện chưa kể’ Nestlé MILO hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có một cách nhìn khác, hiểu hơn ý nghĩa đằng sau đồ vật cũ mòn của con. 

Cầu thủ bóng đá Đoàn Văn Hậu chia sẻ, triển lãm đem lại rất nhiều cảm xúc đối với em. Hơn bất cứ hình ảnh nào khác, đồ vật thể thao đã cũ là minh chứng rõ ràng nhất cho những giọt mồ hôi, nước mắt, những cố gắng bền bỉ luyện tập tính bằng năm tháng và niềm đam mê thể thao cháy bỏng của các vận động viên. 

Tôi hy vọng rằng qua sự kiện này, câu chuyện của tôi và những nhà vô địch khác có thể truyền cảm hứng tập luyện và tinh thần thể thao tới các em nhỏ. Không chỉ giúp các em có một thể chất khỏe mạnh hơn, thể thao chắc chắn còn giúp các em học được nhiều kỹ năng sống.

Triển lãm diễn ra liên tiếp trong ba ngày từ 31/5/2019 đến 2/6/2019. 

Minh Thi