Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

09:00, 21/11/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 20/11, Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM (trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam - EVNSPC) tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Nguyễn Văn Hợp ,Chủ tịch HĐTV EVN SPC chúc mừng các thầy, côTrường Cao đẳng Điện lực TPHCM. Ảnh: VGP/Minh Thi

Đây là dịp để tập thể cán bộ giảng viên, HS-SV của Trường ôn lại những truyền thống, những đóng góp to lớn của đội ngũ giáo viên đối với sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, nhà trường cũng điểm lại một số nét chính trong hoạt động của Trường trong năm qua và từ đó đặt ra những nhiệm vụ của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho EVNSPC, ngành điện và xã hội. 

Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM - HEPC nhiều lần thay đổi về tổ chức, từ trực thuộc Công ty Điện lực 2, đến trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN và sau đó là chuyển về trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trong suốt quá trình đó, tất cả các thế hệ các thầy, cô giáo đã nỗ lực không ngừng để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

TS. Phạm Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM cho biết, năm 2020 là năm có rất nhiều khó khăn với Trường, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID19 với 4 tháng trường không triển khai được hoạt động đào tạo, tuyển sinh đào tạo chính quy tiếp tục gặp khó khăn, việc thực hiện đầu tư xây dựng không triển khai được do vướng mắc về thủ tục hành chính.  

Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tổng công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị thành viên, sự phối hợp của EVN, Tổng công ty Điện lực TPHCM-EVNHCM, các đơn vị phát điện (Genco) và bằng sự cố gắng chung, tập thể CB-GV của Trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Trường tiếp tục thực hiện liên kết đào tạo với Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Sư Phạm Kỹ thuật và duy trì hợp tác với các đối tác truyền thống; đào tạo các lớp cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp cho EVN, EVNSPC, EVNHCMC, GENCO và nhiều đơn vị khác; tổ chức đào tạo nhiều lớp về kỹ thuật, nâng bậc, an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc khách hàng và phối hợp với các Ban của Tổng công ty tổ chức nhiều lớp chuyên đề và các hoạt động khác tại trường. 

Với quy mô đào tạo ngắn hạn tăng và yêu cầu về dịch vụ khách hàng ngày càng cao trong khi biên chế giảm, các phòng nghiệp vụ đã góp phần quan trọng để tổ chức, phục vụ, hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động dạy và học trong toàn trường.

Dự kiến tới đây, EVNSPC và ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Điện lực TPHCM sẽ xây dựng thương hiệu trường Cao đẳng Điện lực TPHCM không chỉ là trung tâm đào tạo hàng đầu của EVNSPC mà là của cả EVN và cả tầm khu vực. 

Minh Thi