Trường Đại học Kinh tế - Luật nhận cờ thi đua của Chính phủ

16:35, 06/11/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 6/11, Trường Đại học Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia TPHCM (UEL) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (6/11/2000 - 6/11/2020) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Ban lãnh đạo UEL đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Tiền thân là Khoa Kinh tế ĐHQG TPHCM được thành lập năm 2001 với 3 chương trình đào tạo, đến nay, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM đã trở thành một trong những trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 7 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, bao gồm: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật dân sự, Kinh tế và Quản lý công. Cuối năm 2020, Hệ thống thông tin quản lý là chương trình đào tạo đầu tiên của trường thực hiện việc đánh giá kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN-QA với hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, ngày 28/10/2020, ĐHQG TPHCM là đại diện duy nhất của Việt Nam được tổ chức xếp hạng uy tín của thế giới THE xếp hạng Top 601+  ở lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, trong đó UEL đóng vai trò nòng cốt.

Chọn chủ đề “Kết nối - Đột phá”, UEL đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm với nhiều nội dung ý nghĩa như: Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam; Nghi thức vinh danh, tri ân 20 tổ chức, cá nhân đóng góp tiêu biểu cho quá trình phát triển của UEL; Trao tài trợ Quỹ đồng hành phát triển UEL.

Băng Tâm