Trường Đại học Quốc tế có 2 ngành đạt chuẩn ABET

12:55, 30/08/2019

(Chinhphu.vn) - Trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG TPHCM) vừa được Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ Hoa Kỳ (gọi tắt là ABET) chứng nhận đạt chuẩn cho 2 chương trình đào tạo là Kỹ thuật Y sinh và Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông.

Đoàn công tác của ABET thực hiện kiểm định tại Trường Đại học Quốc tế vào cuối năm 2018.

Hai chương trình đào tạo  Kỹ thuật Y sinh và Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET của Hoa Kỳ dựa trên kết quả của chuyến thăm kiểm định từ ngày 9-11/12/2018. Theo đó Trường Đại học Quốc tế trở thành trường đại học thứ hai của ĐHQG TPHCM có chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET.

Kết quả này đạt được sau 3 năm liên tiếp Trường Đại học Quốc tế tập trung nguồn lực chuẩn hóa toàn bộ hệ thống đánh giá, quy trình bảo đảm chất lượng bên trong cùng với sự kết hợp chặt chẽ của hệ thống bảo đảm chất lượng cấp trường, củng cố đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đầu tư cơ sở vật chất tối ưu nhất phục vụ cho công tác dạy và học cũng như thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình và thủ tục đăng ký, kiểm định của ABET.

Hai ngành học Kỹ thuật Y sinh và Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông đã được Đoàn kiểm định đánh giá 8 tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm:  Students (Người học), Program Educational Objectives (Mục tiêu của Chương trình đào tạo), Student Outcomes (Chuẩn đầu ra), Continuous Improvement (Cải tiến liên tục), Curriculum (Chương trình đào tạo), Faculty (Đội ngũ giảng viên), Facilities (Cơ sở vật chất), Institutional Support (Các hoạt động hỗ trợ cấp trường), và thêm 01 tiêu chuẩn riêng của chương trình (Program Criteria)./.

Gia Mỹ