Trường múa TPHCM hợp tác với AMPA Education

09:10, 01/10/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 30/10, Trường Trung cấp Múa TPHCM ký hợp tác với Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) về đào tạo chương trình vũ đạo quốc tế cho sinh viên và giáo viên. 

Màn trình diễn múa của các sinh viên trường Trung cấp Múa TPHCM tại buổi lễ ký hợp tác.

Việc ký kết hợp tác nhằm mang đến một chương trình đào tạo đa dạng, gồm nhiều thể loại vũ đạo cho sinh viên trường Trung cấp Múa TPHCM lựa chọn, bên cạnh chương trình múa Ballet chính quy của trường.

Bên cạnh đó, sinh viên trường Trung cấp Múa TPHCM còn có cơ hội tốt nghiệp với chứng chỉ vũ đạo quốc tế từ Anh, từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong nước và nước ngoài cho các em sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, theo Ths. NSND Hà Thế Dũng, Hiệu trưởng trường Trung cấp Múa TPHCM, sự hợp tác ngoài việc mong muốn phát triển đa dạng nghề nghiệp cho các em học sinh trong tương lai, còn nhằm chuẩn hóa đội ngũ những người tham gia công tác đào tạo của trường, để họ có thêm cơ hội tìm hiểu, trao đổi, tìm hướng đi nghề nghiệp với sự công nhận của quốc tế, giúp cho những giảng viên này có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Được biết, giữa tháng 9 vừa qua, tổ chức AMPA Education đã thực hiện khoá đào tạo biên đạo ngắn hạn bộ môn Modern Jazz theo chương trình ISTD, dành cho sinh viên năm cuối của trường Trung cấp Múa TPHCM, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia vũ đạo cấp cao ISTD nhằm giúp các em hiểu hơn về các tiêu chuẩn quốc tế, cũng như nâng cao khả năng chuyên môn bản thân.

Chính thức thành lập từ năm 1986, trường Trung cấp Múa TPHCM là đơn vị đào tạo cán bộ, diễn viên múa cho các tỉnh phía Nam. Đây là một trong hai trung tâm đào tạo nghệ thuật múa lớn nhất Việt Nam. Các thế hệ học sinh tốt nghiệp từ trường đã gặt hái nhiều giải thưởng, góp phần không nhỏ cho sự phát triển nghệ thuật múa của TPHCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.

Minh Thi