Tuyên dương 55 Bí thư Chi đoàn giỏi lần V năm 2019

07:18, 17/11/2019

(Chinhphu.vn) - Bí thư Chi đoàn giỏi không chỉ là danh hiệu mà đó còn là sự nhắc nhở, trách nhiệm của những người đứng đầu Chi đoàn, tinh thần nêu gương của người cán bộ Đoàn trong lao động, học tập, rèn luyện và trong phấn đấu.

Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa và Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn tuyên dương các Bí thư Chi đoàn giỏi. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn đã nói như thế tại lễ tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi toàn thành lần V năm 2019  do Thành đoàn tổ chức tại Vùng căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Việt Nam Khu đoàn Sài Gòn – Gia Định vào chiều 16/11.

55 Bí thư Chi đoàn được tuyên dương là những thủ lĩnh thanh niên đi đầu trong phong trào, hoạt động Đoàn. Đây là những điển hình tiêu biểu cho lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, là tấm gương sáng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên noi theo.

Có thể kể đến đồng chí Bùi Đức Sang - Thượng úy, Bí thư Chi đoàn Đoàn biên Phòng Thạnh An, Đoàn Bộ đội biên phòng Thành phố qua mô hình lớp đào tạo nghề cắt tóc dành cho 35 học viên là người dân, chiến sĩ trên đảo Thạnh An với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Hay bạn Nguyễn Thanh Bích Ngọc - Bí thư Chi đoàn Khu phố 2, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú với sáng kiến tạo nguồn kinh phí cho hoạt động chi đoàn và CLB, đội, nhóm của phường qua việc thực hiện các sản phẩm handmade.

Theo Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn, trong nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn Thành phố đã không ngừng tập hợp, phát huy sức trẻ của các bạn thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động phong trào nổi bật, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Bên cạnh việc đẩy mạnh phong trào, Ban Thường vụ Thành đoàn luôn chú trong công tác xây dựng Đoàn, đội ngũ cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ Đoàn cơ sở, có đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, tư duy để tổ chức phong trào. Đặc biệt luôn xem trọng năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn ở cấp chi đoàn, đây là cấp tế bào của tổ chức Đoàn, là nơi kiến tạo hoạt động, cầu nối giữa tổ chức Đoàn với thanh niên.

Cũng theo Bí thư Thành đoàn, cuộc hội ngộ của 203 Bí thư Chi đoàn giỏi thêm một lần nữa khẳng định sức sống của chi đoàn, sự dẫn truyền mạnh mẽ trong các thế hệ cán bộ Đoàn của Thành phố. Đó là một thế hệ cán bộ Đoàn dám nghĩ, biết làm, các bạn là những thủ lĩnh thanh niên tại cơ sở đã trực tiếp tạo ra những động lực mạnh mẽ và truyền cảm hứng, thúc đẩy mỗi cá nhân đoàn viên, thanh niên và tập thể chi đoàn mình không ngừng phấn đấu vươn lên vì những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Bí thư Thành đoàn kỳ vọng, các Bí thư Chi đoàn sẽ luôn phát huy sức mạnh của tập thể để tổ chức để thực hiện các phần việc, công trình thanh niên, có những giải pháp, mô hình sáng tạo, thực hiện hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương và đơn vị.

Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi TPHCM lần V năm 2019 với chủ đề “Người Cộng sản trẻ” là dịp để đội ngũ Bí thư Chi đoàn gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ những mô hình, giải pháp và những cách làm hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị. Liên hoan là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Nguyễn Kim