Ứng dụng mới về cọc nền móng trong các công trình xây dựng

15:50, 03/03/2012

(HCM Cityweb) – Tại hội nghị khách hàng của Cty cổ phần Đầu tư Phan Vũ được tổ chức vào tối ngày 2/3, ông Kurose, Chủ tịch Tập đoàn Japan Pile Corporation đã giới thiệu các ứng dụng mới về cọc nền móng trong các công trình xây dựng.

 

Ông Phan Khắc Long, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Phan Vũ (phải) trao giấy chứng nhận cổ đông cho Chủ tịch tập đoàn Japan Pile Kurose tại Hội nghị
Với đặc trưng địa chất, nền đất yếu khá phổ biến ở các vùng của Việt Nam, loại cọc có nút có các đặc tính làm tăng sức chịu tải cũng như tính kinh tế, được kỳ vọng sẽ phát triển và được phát huy tốt tại thị trường này. Hiện Phan Vũ và Japan Pile đang tiến hành chuẩn bị để đưa vào sản xuất loại cọc này và dự kiến khoảng quý 3/2012 sẽ đưa sản phẩm ra thị trường.
 
Ông Phan Khắc Long, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty Phan Vũ, cho biết để sản xuất sản phẩm này, công ty sẽ phải đầu tư dây chuyền sản xuất trị giá khoảng 10 triệu USD. Sản phẩm cọc này sẽ có chất lượng tốt và giá thành thấp hơn, ông Long cho biết thêm.
 
Được biết, Tập đoàn Japan Pile là một trong ba công ty hàng đầu sản xuất bê tông ở Nhật Bản với doanh thu bán hàng 43.834 tỷ Yên Nhật (năm 2010). Hiện Japan Pile nắm giữ 30% cổ phần của Phan Vũ và với vai trò là cổ đông lớn nhất của Phan Vũ, Japan Pile sẽ cung cấp, hỗ trợ Phan Vũ những kỹ thuật cũng như sản phẩm đặc thù của Japan Pile liên quan đến lĩnh vực nền móng.
 
Hà Trang