Vietcombank tài trợ 1.156 tỷ thực hiện dự án giao thông tại TPHCM

09:06, 22/04/2017

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tiến hành Lễ ký kết tài trợ tín dụng Dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, Quốc lộ 1, quận Thủ Đức với Indovinabank và Công ty cổ phần Văn Phú Bắc Ái.

Hình ảnh tại lễ ký kết.

Dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa, Quốc lộ 1, quận Thủ Đức, theo hình thức hợp đồng BT có tổng mức đầu tư 2.765 tỷ đồng, trong đó Vietcombank Thủ Thiêm cho vay 1.156 tỷ đồng, Indovinabank cho vay 300 tỷ đồng phục vụ cho mục đích giải phóng mặt bằng với thời hạn vay là 5 năm.

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án sẽ thúc đẩy sự hình thành và phát triển các kế hoạch chỉnh trang đô thị dọc tuyến vành đai 2 theo quy hoạch với chức năng là xương sống cho việc mở rộng đô thị trong tương lai, góp phần phát triển giao thông cũng như phát triển đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của dự án và cảm ơn sự hợp tác, tín nhiệm của các đối tác, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Tính đến thời điểm hiện nay, đây là dự án lớn nhất mà Vietcombank Thủ Thiêm tham gia tài trợ. Sau hơn 1 năm thành lập và đi vào hoạt động, Vietcombank Thủ Thiêm đã tạo lập được chỗ đứng vững chắc, tạo được sự tin tưởng cho khách hàng bằng phong cách phục vụ nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhân viên cùng các sản phẩm dịch vụ hiện đại, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Vietcombank Thủ Thiêm đang từng bước khẳng định mình và góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố cũng như cộng đồng dân cư và doanh nghiệp.

Huy Thắng