Vietjet đi đầu trong ứng dụng không dùng tiền mặt

12:03, 12/06/2019

(Chinhphu.vn) - Ngay từ năm 2011, Vietjet đã đi đầu trong ứng dụng không dùng tiền mặt khi thay thế những vé máy bay giấy bằng vé điện tử. 

Trong những năm qua, Vietjet liên tục phát triển các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện nhất cho khách hàng mua vé và khách hàng là đại lý bán vé. Tính đến nay, toàn bộ 100% số doanh thu hơn 2 tỷ USD bán vé và các dịch vụ bảo hiểm, thương mại là điện tử được thanh toán không dùng tiền mặt. 

Theo đó, các đại lý nạp tiền tự động qua Internet Banking. Hệ thống thanh toán đã tiến tới kết nối toàn bộ hệ thống thẻ ATM của tất cả các ngân hàng Việt Nam bên cạnh hệ thống thẻ quốc tế Visa, Master, Amex, JCB. Dự kiến tới đây là kết nối các ví điện tử.

Đối với khách hàng là đại lý bán vé, Vietjet đã phát triển giải pháp kết nối với hệ thống thanh toán của ngân hàng để đại lý chỉ cần chuyển khoản cho Hãng qua E-banking và tự động được kích hoạt tài khoản bán vé chỉ trong vào vài phút và vài lần nhấp chuột. Hiện tại, Vietjet có hơn 20.000 đại lý bán vé online theo phương thức này.

Với khách hàng mua vé trực tiếp thì Hãng có đầy đủ các giải pháp tiện ích thanh toán online bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM, e-banking, mobile banking, ví điện tử, QR payment...

Hiện hãng bay này cũng đã kết nối thanh toán với ngành hải quan, thuế để thanh toán tự động, đăng ký hóa đơn điện tử. Vietjet cũng sẵn sàng cho giải pháp thanh toán trực tuyến toàn bộ những khoản thu nộp liên quan đến các đơn vị này.

Năm 2018, Vietjet có 23,1 triệu lượt khách bay, chưa tính Thái Vietjet. Năm 2019, kế hoạch phục vụ 28 triệu lượt khách.

Minh Thi