Vinh danh 210 điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất

20:03, 13/07/2020

(Chinhphu.vn) - 51 tập thể và 159 cá nhân sẽ được vinh danh tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động TPHCM trong giai đoạn 2016- 2020 dự kiến được tổ chức vào ngày 19/7 tới đây.

Ngày càng có nhiều công nhân trực tiếp đứng máy, đứng chuyền được vinh danh điển hình tiên tiến.

Ông Kiều  Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với công nhân, viên chức người lao đông TP, nhằm đánh giá kết quả của các phong trào thi đua yêu nước từ sau Đại hội công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần IX đến nay đối với việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức tuyên dương 51 tập thể và 159 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (giai đoạn 2016 -2020). Đây là các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các cấp Công đoàn, các doanh nghiệp được lựa chọn từ 52 Công đoàn cấp trên và trên 100 công đoàn cơ sở trực thuộc. So với giai đoạn trước, hội nghị lần này tăng 41 tập thể và đặc biệt, có 70 trong tổng số 159 cá nhân là công nhân lao động- những người trực tiếp đứng máy, đứng chuyền.

Một điểm mới trong tổ chức hội nghị năm nay là vinh danh từng cá nhân, tập thể, thể hiện sự trân trọng những đóng góp của từng điển hình tiên tiến giai đoạn 5 năm qua.

Qua 5 năm triển khai các phong trào thi đua của công nhân, viên chức, người lao động Thành phố, đã có trên 48.548 lượt công đoàn cơ sở hưởng ứng, thi đua thực hiện 19.521 đề tài, công trình nghiên cứu khóa học; 65.198 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi 1.048 tỷ đồng; có 15 đề tài tiêu biểu được chọn tham gia Chương trình Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đặc biệt, những tháng đầu năm 2020, giai đoạn cuối của đợt thi đua 5 năm qua cũng trùng thời điểm phát động thi đua 200 ngày chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiều công trình thi đua của công nhân, viên chức, lao động Thành phố đã được chọn gắn biển chào mừng như “Công trình tầng B1, ga Nhà hát Thành phố, tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên”.

Nhiều công đoàn cơ sở đã đăng ký các công trình thi đua gắn với thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”…

Băng Tâm