Vụ bé 18 tháng bị phỏng chân: Công an huyện Hóc Môn đang điều tra

09:50, 08/11/2018

(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ ông Huỳnh Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, địa phương đã chuyển toàn bộ thông tin vụ việc bảo mẫu làm trẻ 18 tháng tuổi tại nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên sang cơ quan điều tra. Hiện cơ sở này đang bị tạm đình chỉ hoạt động.

Cơ sở Mẫu giáo Anh Nguyên ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Ông Huỳnh Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh cho biết: Nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên bị tạm đình chỉ vì để xảy ra vụ việc bé 18 tháng bị phỏng do bảo mẫu sơ suất và không đảm bảo số giáo viên theo đúng quy định.

Nhóm trẻ này hiện có 2 lớp (42 trẻ) nhưng chỉ có 2 giáo viên và 2 bảo mẫu. Như vậy là thiếu 2 giáo viên so với quy định của ngành. Cơ sở này cũng bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng do tổ chức giữ trẻ dưới 36 tháng mà không xin phép. Bảo mẫu liên quan đến vụ việc đã nghỉ việc ngay sau đó.

Về việc bố trí chỗ học cho trẻ đang gửi tại nhóm Mẫu giáo Anh Nguyên, ngay trong sáng 7/11, xã Đông Thạnh đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn tạm chuyển toàn bộ trẻ sang học nhờ tại Trường Mầm non Sơn Ca gần đó.

Tuy nhiên, hiện nhiều phụ huynh lại đề xuất nguyện vọng được chuyển sang nhóm lớp ngoài công lập để thuận tiện hơn trong việc đưa đón. “Phụ huynh chúng tôi đều là công nhân nên nếu địa phương hỗ trợ tạm thời chuyển sang trường công thì rất khó vì chúng tôi không thể nghỉ ca về đón con được”, chị Nguyễn Thị Nhài, một phụ huynh có con theo học tại nhóm lớp này chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Huỳnh Văn Hiếu mong rằng phụ huynh có con theo học tại nhóm mầm non Anh Nguyên chịu khó sắp xếp vì nếu chuyển toàn bộ số trẻ sang nhóm lớp ngoài công lập rất khó đảm bảo chất lượng.

Thông tin từ phía gia đình bé N.A. cho biết vết thương ở chân đang tiến triển tốt, tuy nhiên vẫn chưa thể xuất viện.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang Công an huyện Hóc Môn để tiếp tục làm rõ./.

Gia Mỹ