Vụ đòi bồi thường 100 triệu đồng: Phụ huynh chấp nhận hòa giải

15:06, 08/04/2019

(Chinhphu.vn) - Theo ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh từng yêu cầu Trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân, TPHCM) bồi thường 100 triệu đồng vì giáo viên trường này có hành vi bạo hành con ông, nhận thấy thiện chí từ phía nhà trường gia đình đã đồng ý hòa giải với mức bồi thường 20 triệu đồng.

Ông Đinh Đức Dũng cho rằng, ngay sau buổi làm việc với đại diện UBND quận Bình Tân, phòng GD-ĐT quận Bình Tân, phía nhà trường đã đến xin lỗi và bày tỏ nguyện vọng hòa giải với gia đình. “Nhận thấy thiện chí của nhà trường, cô hiệu trưởng nên tôi đồng ý hòa giải với mức bồi thường 20 triệu đồng. Thật tình mà nói nhà tôi không thiếu tiền, tôi không đặt nặng chuyện tiền bạc nên chỉ cần nhà trường thiện chí tôi sẽ không đi quá xa. Số tiền nhà trường bồi thường tôi đã dùng cho công việc từ thiện”, phụ huynh Đinh Đức Dũng cho hay.

Còn riêng với trường hợp của cô Nguyễn Thị Vân, người trực tiếp có hành vi bạo hành với con ông Dũng, mặc dù phía gia đình phụ huynh có đến rút đơn nhưng cơ quan chức năng không đồng ý. Hiện cơ quan chức năng đang làm lại hồ sơ để đưa ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, cuối năm 2018, ông Đinh Đức Dũng dẫn con gái - học sinh lớp mầm 1 - đến Trường Mầm non Tây Thạnh 2 phản ảnh rằng trên người bé có nhiều vết bầm, xước, nghi bị cô giáo đánh.

Ngay sau đó, nhà trường cung cấp cho phụ huynh bản tường trình của cô Nguyễn Thị Vân, xác nhận cô Vân chính là người đã đánh con ông Dũng. Tuy nhiên, nhà trường cũng cho biết cô Vân đã xin nghỉ việc. Từ đó đến ngày 25/2, sau nhiều buổi làm việc nhà trường và phụ huynh vẫn chưa tìm được tiếng nói chung./.

Gia Mỹ