Vụ mất gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh: Nhà trường lên tiếng

18:01, 18/03/2019

(Chinhphu.vn) - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý, nơi vừa để xảy ra vụ mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT cho hay sẽ tìm cách giải quyết trên tinh thần đảm bảo cao nhất quyền lợi của học sinh.

Trường Đinh Thiện Lý - nơi xảy ra vụ việc mất trộm bằng tốt nghiệp - Ảnh: TTO

Liên quan đến vụ trộm đột nhập lấy két sắt có chứa gần 200 bằng tốt nghiệp THPT tại Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý (quận 7, TPHCM), Hiệu trưởng của trường, bà Hoàng Thị Diễm Trang cho biết nhà trường đồng cảm với những lo lắng hiện tại của học sinh, phụ huynh nên đang khẩn trương xúc tiến nhiều giải pháp để khắc phục tình hình.

“Trong tuần này chúng tôi sẽ họp phụ huynh để giải thích cụ thể các vấn đề liên quan đến vụ việc và cùng nhau bàn hướng xử lý. Chúng tôi muốn nói rõ rằng bản sao bằng tốt nghiệp THPT mà Sở GD-ĐT TPHCM cấp lại cho học sinh có giá trị y như bản chính, chỉ có điều không thể lấy để đi photo rồi công chứng. Bản sao này không chỉ được công nhận trong nước mà ở nước ngoài nó vẫn được xem tương đương”, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý cho hay.

Theo đề xuất của trường, mỗi học sinh có thể được cấp 10 bản sao bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, sau này nếu các em tiếp tục có nhu cầu nhà trường sẽ cập nhật danh sách và đăng ký với Sở GD-ĐT TPHCM để cấp bổ sung. Hướng sắp tới, nhà trường sẽ kiến nghị lên cơ quan cấp trên mong tìm ra hướng giải quyết tốt hơn cho học sinh bị mất bằng trong vụ trộm hy hữu này.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý họ nhận được thư thông báo và xin lỗi từ nhà trường vì sự cố mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp do cất trong két sắt. Nhà trường đã báo cáo vụ việc lên Sở GD-ĐT TPHCM và được hướng dẫn các thủ tục cấp bản sao bằng tốt nghiệp cho học sinh trong trường hợp này. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn cho rằng mất bằng là lỗi của nhà trường và việc sử dụng bản sao có thể ảnh hưởng đến việc học tập, du học của con họ trong tương lai./.

Gia Mỹ