Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Sẽ tiếp tục hòa giải

19:18, 22/02/2019

(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Tân, sau khi cân nhắc mức độ vi phạm của giáo viên với con ông Đinh Đức Dũng, UBND quyết định đưa ra mức phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trường Mầm non Tây Thạnh 2.

Biên bản Phòng GD-ĐT Bình Tân làm việc với ông Đinh Đức Dũng và Trường Mầm non Tây Thạnh 2.

Trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Tân Ngô Văn Tuyên cho biết, vào chiều ngày 24/2, UBND quận Bình Tân sẽ tiếp tục họp hòa giải giữa hai bên để tìm hướng giải quyết thỏa đáng vụ việc. Hiện cô Vân, người đánh bé P., học sinh lớp mầm 1, Trường Mầm non Tây Thạnh 2 đã nghỉ việc và về quê nên nhà trường không thể mời giáo viên này đến làm việc với phụ huynh theo yêu cầu.

Cũng theo ông Ngô Văn Tuyên, đến thời điểm hiện tại Trường Tây Thạnh 2 và phụ huynh trẻ bị đánh là ông Đinh Đức Dũng vẫn chưa thể đi đến thương lượng cuối cùng.

Theo tường trình từ phía nhà trường, trước lần cùng làm việc với ông Đinh Đức Dũng tại phòng GD-ĐT quận vào ngày 30/1/2018 thì trước đó lãnh đạo nhà trường đã đến nhà phụ huynh để thương lượng, hòa giải nhưng bất thành.

Cùng với khoản viện phí 900.000 đồng thì mức yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần cho trẻ mà ông Đinh Đức Dũng đưa ra liên tục thay đổi, từ 10 triệu đồng (phạt cô Vân) đến 15 triệu đồng (gồm 10 triệu đồng đặt cọc luật sư, 5 triệu đồng chi phí giao dịch, 24 triệu đồng, sau chốt lại 19 triệu đồng và cuối cùng là mức 100 triệu đồng.

Được biết, sáng ngày 6/12/2018, ông Đinh Đức Dũng cùng vợ dẫn con gái là bé P. đến Trường Mầm non Tây Thạnh 2 phản ảnh về việc trên người bé P. có vết bầm, trầy xước trên hông và tay. Phụ huynh nghi ngờ bé bị cô giáo đánh và đề nghị nhà trường tìm hiểu. Cô V., giáo viên trong trường đã nhận có đánh bé. Ngay hôm sau giáo viên này nộp đơn xin nghỉ việc./.

Gia Mỹ