Vụ sập dàn giáo tại Bình Chánh: Nhiều học sinh bị nạn đã xuất viện

18:09, 20/11/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều 20/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm các học sinh bị nạn trong vụ sập khung sắt sân khấu tổ chức kỷ niệm Ngày 20/11tại Trường TH Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi các học sinh trong vụ tai nạn. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Thông tin với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sáng nay bệnh viện tiếp nhận 15 học sinh trong vụ sập dàn giáo khi biểu diễn văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường.

Đến chiều nay, đã có 8 trường hợp xuất viện. Hiện chỉ còn 7 bệnh nhi đang được chăm sóc và điều trị tích cực. Trong đó có 5 ca theo dõi chấn thương đầu và 2 ca vừa được phẫu thuật xong, được chuyển qua phòng hậu phẫu và khoa mắt.

Tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, sáng nay cũng có 10 học sinh nhập viện do chấn thương nhẹ. Tuy nhiên đến chiều các em cũng đã xuất viện.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh cho biết địa phương đang tích cực chăm lo cho các em bị tai nạn. Theo ông Dũng, khung sắt tại sân Trường TH Huỳnh Văn Bánh nhằm phục vụ cho việc thi công lưới che mát sân trường.

Vì việc thi công mới bắt đầu hôm qua nên chưa kịp tháo dỡ, được để sát với phía rào tường tạm bằng tôn. Sáng nay nhà trường đã giăng vải che nắng cho khoảng 1.500 học sinh tham dự lễ 20/11 ngay tại khu vực này. Gặp gió mạnh, vải màn đã bị cuốn vào khung sắt và ngã sập vào các học sinh khối 3 và khối 5.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các giáo viên đã nhanh chóng đưa các em vào phòng y tế xử lý ban đầu và báo cho Bệnh viện huyện Bình Chánh cũng như Trung tâm cấp cứu 115. Sau đó, các em được đưa vào bệnh viện xử lý kịp thời.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho hay: “Đây là một sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở GD-ĐT chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường. Sở GD-ĐT Thành phố đề nghị nhà trường, phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường, đồng thời phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm”./.

Gia Mỹ