185 đội vào chung kết Festival Bóng đá học đường TPHCM

14:07, 14/04/2021

(Chihnphu.vn) - Vòng Chung kết Festival Bóng đá học đường TPHCM năm học 2020-2021 vừa chính thức khai mạc ngày 14/4 với sự góp mặt của 185 đội bóng của các trường tại TPHCM.

Festival Bóng đá học đường đã thực sự trở thành sân chơi thể thao lành mạnh, được yêu thích và tin tưởng. Ảnh: VGP/Minh Thi

Lễ khai mạc Vòng chung kết diễn ra tại Sân vận động Gia Định (Quận Bình Thạnh).

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Bóng đá học đường” kết hợp với Chương trình “Năng động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá TPHCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức. Giải đấu năm nay có 185 đội đến từ 108 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM. Vòng chung kết dự kiến tranh tài vào các ngày 14, 15, 16, 17/4/2021.

Mùa giải năm nay đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp MILO đồng hành cùng Festival Bóng đá học đường với sự hỗ trợ về kinh phí tổ chức và dụng cụ luyện tập cho các trường học. Đã có 40 bộ khung thành, 8.000 trái bóng, 21.000 bộ đồng phục thi đấu được MILO trao tặng cho nhiều trường và các em học sinh.

Trước lễ khai mạc ra, 222 trường tiểu học đã tham gia thi đấu trong suốt 3 tháng để chọn ra các đội vào vòng chung kết. Mùa giải năm nay ghi nhận số lượng tham gia của 15.670 học sinh, với 13.920 nam và 1.750 nữ.

Ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam hào hứng chia sẻ: “Năm 2020 vừa qua, Nestlé đánh dấu cột mốc 25 năm có mặt tại Việt Nam với 10,5 tỷ ly MILO và vô số sự kiện thể thao mà chúng tôi phối hợp tổ chức cho 2,5 triệu trẻ em tại dải đất hình chữ S.

Thông qua chương trình Năng động Việt Nam và Festival Bóng đá học đường, Nestlé MILO truyền cảm hứng và nuôi dưỡng niềm đam mê của các em với trái bóng tròn. Với niềm tin rằng hoạt động thể lực và nguồn dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để trẻ phát triển tối đa các tiềm năng trong tương lai, chúng tôi cũng cam kết đồng hành lâu dài với các giải thể thao học đường để khuyến khích các em duy trì thói quen tập luyện thể thao.”

Đánh giá về ý nghĩa của giải, ông Đoàn Minh Xương, Trưởng phòng Bóng đá học đường Liên đoàn Bóng đá TPHCM, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Sau một năm gián đoạn tổ chức vì dịch COVID-19, mùa giải đã trở lại và vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn với các em học sinh và nhà trường. Sự tham gia nhiệt tình của các đội tham dự cho thấy Bóng đá học đường đã thực sự trở thành sân chơi thể thao lành mạnh, được yêu thích và tin tưởng. Cùng với sự đồng hành của Nestlé MILO, chúng tôi sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với môn bóng đá cho các em học sinh, cùng các em xây dựng lối sống năng động và khỏe mạnh.”

Minh Thi