Ngân hàng SHB chính thức niêm yết trên sàn HoSE

11:00, 11/10/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/10, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) đã chính thức đưa hơn 1,92 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (Mã chứng khoán: SHB) vào giao dịch. Tổng giá trị niêm yết của cổ phiếu SHB là 19.260 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.900 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá +/-7%.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (Ngân hàng SHB) tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nông thôn Nhơn Ái, được thành lập vào tháng 11/1993. Sau nhiều đợt điều chỉnh, hiện nay vốn điều lệ của Ngân hàng đã đạt hơn 19.260 tỷ đồng.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán các năm 2019, 2020 lợi nhuận sau thuế của SHB tương ứng đạt hơn 2.417 tỷ đồng và 2.607 tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2021, thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự của ngân hàng SHB đạt hơn 16.486 tỷ đồng tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2.548 tỷ đồng.

Ngân hàng SHB chính thức niêm yết trên sàn HoSE. Ảnh: VGP/Lê Anh

Việc chuyển giao dịch chứng khoán trên HoSE mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, đặc biệt là lợi thế tiếp cận nguồn vốn, nâng cao uy tín và sức mạnh thương hiệu...

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB cho biết, việc cổ phiếu SHB xuất hiện tại HoSE vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp với định hướng chiến lược của ngân hàng. Đặc biệt mới đây, SHB đã bán công ty tài chính tiêu dùng, mang lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông và ngân hàng. Đồng thời trong năm nay, SHB sẽ tăng vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng, với nguồn vốn dồi dào, SHB sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa các chuẩn mực quốc tế, hướng tới Basel III

Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HoSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán, tham dự các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững.

Lê Anh