Nhiều cơ hội mua sắm dịp cuối năm cho người dân TPHCM

15:00, 15/11/2021

(Chinhphu.vn) - 586 doanh nghiệp với 1.692 chương trình khuyến mại sẽ tham gia chương trình khuyến mại tập trung - Shopping Season 2021 với chủ đề “Thỏa sức mua, đua sức sắm”, diễn ra từ ngày 15/11 - 31/12/2021 trên địa bàn Thành phố.

Ngày 15/11, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch TPHCM tổ chức khai mạc chương trình khuyến mại tập trung năm 2021 với tên gọi “Shopping Season 2021”.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) tăng doanh số bán hàng vào dịp cuối năm, thúc đẩy kinh tế tiêu dùng, đồng thời là dịp cho người tiêu dùng được lựa chọn những sản phẩm có mức khuyến mại tốt nhất trong năm.

Chương trình khuyến mại tập trung - Shopping Season 2021 chính thức khai mạc ngày 15/11. Ảnh: VGP/Lê Anh

Sở Công Thương TPHCM yêu cầu DN thực hiện các chương trình khuyến mại phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 và ưu tiên cho các hoạt động mua sắm trực tuyến (online), cũng như đem đến cho người tiêu dùng những chương trình khuyến mãi trung thực với nhiều sản phẩm đa dạng, mức khuyến mãi lên đến 100%.

Ngay sau khi chương trình trên được triển khai, hệ thống siêu thị trên địa bàn TPHCM đã tiếp tục kích hoạt nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu. Đơn cử, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile của Saigon Co.op hưởng ứng tháng khuyến mãi tập trung của Thành phố bằng 2 đợt khuyến mãi lớn liên tục nhau.

Cụ thể, đợt 1, giảm giá đến 50% cho 11.000 sản phẩm, tập trung nhóm thực phẩm và hoá phẩm và các loại nước giải khát, các ngày cuối tuần có giảm giá đến gần 80% (kèm điều kiện hóa đơn), tặng điểm thưởng mức cao, hoàn tiền, tặng phiếu mua hàng, càng mua nhiều càng giảm giá... thực hiện từ 15 - 24/11. Còn đợt 2, thực hiện từ sau 24/11 đến hết tháng khuyến mãi tập trung của Thành phố, giảm giá trực tiếp đến 53% cho hơn 5.000 sản phẩm, tập trung cho nhóm đồ dùng gia đình, dụng cụ nhà bếp và một số mặt hàng thực phẩm, sản phẩm nhu yếu.

Theo Sở Công Thương Thành phố, bên cạnh việc tổ chức chương trình khuyến mại trên địa bàn Thành phố, Sở sẽ tổ chức các hoạt động bổ trợ trong chuỗi sự kiện của chương trình khuyến mại tập trung như: Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa các tỉnh, thành năm 2021, thu hút khoảng 40 tỉnh, thành tham gia, thời gian tổ chức từ ngày 02 đến 05/12 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ, Quận 11, với quy mô khoảng 300 - 500 gian hàng, tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các địa phương khắp cả nước, các sản phẩm chất lượng cao, có uy tín thương hiệu.

Hội chợ khuyến mại diễn ra từ ngày 21-26/12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ với quy mô khoảng 450 gian hàng, tập trung các sản phẩm có uy tín thương hiệu thuộc các ngành hàng như: Thực phẩm, đồ uống, dịch vụ ăn uống - giải trí - du lịch, may mặc, thời trang, trang sức, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm hand-made,... trong đó, chú trọng đến các mặt hàng truyền thống, mang tính đặc trưng địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng kỳ vọng chương trình “Shopping Season 2021" sẽ là bước khởi đầu để TPHCM tổ chức các sự kiện khuyến mại thường niên, xuyên suốt giai đoạn 2021-2025. Ảnh: VGP/Lê Anh

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh, TPHCM tổ chức chương trình khuyến mại tập trung năm 2021 quy tụ đông đảo nhiều thành phần DN, nhiều lĩnh vực ngành nghề tham gia để tạo hiệu ứng cộng hưởng, lan toả... Hiện đã có 586 DN tham gia với 1.692 chương trình khuyến mại. Đây đều là những DN có uy tín, đã khẳng định thương hiệu trong quá trình sản xuất kinh doanh, được người tiêu dùng tin dùng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết, chương trình “Shopping Season 2021" với chủ đề "thỏa sức mua, đua sức sắm" sẽ là bước khởi đầu để TPHCM tổ chức các sự kiện khuyến mại thường niên, xuyên suốt giai đoạn 2021-2025, hướng đến mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành trung tâm mua sắm hấp dẫn, hiện đại của khu vực Đông Nam Á, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong nước và du khách, góp phần khẳng định vị thế, vai trò đầu tàu kinh tế của TPHCM.

Lê Anh