Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ sẽ nhận bệnh nhân từ ngày 2/8

13:10, 02/08/2021

(Chinhphu.vn) - Sau một tuần chuẩn bị khẩn trương, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã nhanh chóng đưa vào hoạt động Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tại Thành phố Thủ Đức. 

Theo đó, Bệnh viện sẽ bắt đầu nhận người bệnh vào ngày hôm nay (2/8), để chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm và nỗ lực của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức) hiện cách Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TPHCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai.

Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch. Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19. Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh COVID-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19. Đối với những người bệnh COVID-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y tế TPHCM hỗ trợ công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Về quy trình tiếp nhận, Bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh COVID-19 có sự điều phối của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM và qua số Hotline 028 73061061. Về chính sách viện phí, các chi phí liên quan đến điều trị bệnh COVID-19 sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí phát sinh và không nằm trong danh mục điều trị bệnh COVID-19 sẽ tuân theo chính sách viện phí của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Chi phí này đã được niêm yết công khai trên Website https://www.hoanmythuduc.com, thông báo đầy đủ và minh bạch đến từng người bệnh khi làm thủ tục điều trị tại Bệnh viện.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu). Ảnh: VGP/Minh Thi.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm và nỗ lực của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để sớm đưa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động chỉ trong 7 ngày, sát cánh cùng ngành y tế TPHCM chống dịch COVID-19.

“Bệnh viện này sẽ góp phần chi viện cho tuyến đầu chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19. Với năng lực và quy mô hiện có của hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất cả nước, chúng tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế của TPHCM sớm đẩy lui dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân”, ông Nguyễn Thành Phong nói .

 

Để động viên tinh thần cho các y, bác sĩ, trước đó ngày 1/8 chương trình “Cắt tóc yêu thương” dành cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Để chi viện nguồn nhân lực cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã huy động đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ , nhân viên y tế tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, giúp đảm bảo cho hoạt động điều trị người bệnh COVID-19 ở phân tầng 3, theo Quy định phân cấp điều trị COVID-19 của Sở Y tế.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện sứ mệnh chăm sóc toàn diện cho cộng đồng, đặc biệt tránh việc bỏ rơi những người bệnh mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TPHCM) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc COVID-19, đồng thời tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Để động viên tinh thần cho các y, bác sĩ, chương trình “Cắt tóc yêu thương” dành cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế đã được Salon J-First Tokyo thực hiện vào ngày 1/8, giúp động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia điều trị COVID-19.

Minh Thi