Eurocham tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh cuối tháng 11 tại TPHCM

25/05/2022 10:47 AM

(Chinhphu.vn) - Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh sẽ giúp các doanh nghiệp châu Âu tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào năng lượng xanh, hợp tác thực hiện các dự án tăng trưởng xanh tại Việt Nam nhằm giảm thải phát thải theo COP26

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, sẽ tổ chức "Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh - Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022"  từ ngày 28 -30/11 tại TPHCM.

Eurocham tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh cuối tháng 11 - Ảnh 1.

Eurocham tổ chức họp báo, công bố về Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh - Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022 - Ảnh: VGP/Lê Anh

Sự kiện này được tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại COP26 và các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội được nêu trong chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Ông Alain Cany - Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam khẳng định, thông qua diễn đàn sẽ giúp các doanh nghiệp châu Âu tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào năng lượng xanh, hợp tác thực hiện các dự án tăng trưởng xanh tại Việt Nam nhằm giảm phát thải theo COP26.

Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam cho biết, GEFE 2022 sẽ quy tụ những tổ chức, cá nhân hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị bền vững. Sự kiện sẽ gồm hàng loạt hội nghị, triển lãm và các phiên đối thoại B2B, B2G cấp cao, cùng với lễ trao giải thưởng doanh nghiệp xanh của EuroCham và Gala Dinner thường niên. Đây là nền tảng tăng cường hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng xanh, bền vững thông qua các sáng kiến, chia sẻ chuyên môn và chuyển giao công nghệ.

Ngày đầu tiên của GEFE 2022 sẽ bao gồm phiên toàn thể với hội nghị cấp cao, có sự tham gia của đại diện Chính phủ từ phía châu Âu và Việt Nam cũng như các doanh nghiệp nhằm thảo luận về các chính sách, kế hoạch quốc gia về năng lượng, rủi ro khí hậu ở tầm vĩ mô.

Cả ba ngày trong chuỗi sự kiện GEFE 2022 sẽ bao gồm các phiên thảo luận với nhiều chủ đề, bao gồm năng lượng và tài chính xanh vào ngày thứ nhất, xử lý chất thải và phát triển bền vững vào ngày thứ hai, và đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp vào ngày cuối cùng.

Ngoài ra GEFE 2022 còn có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, sinh viên và đại diện Chính phủ từ châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á. 

Lê Anh

Top