Hoàn tất việc chuyển tiền thưởng cho các y, bác sĩ tham gia chống dịch trong tuần này

14/07/2022 6:27 PM

(Chinhphu.vn) - Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế đã gửi tiền thưởng đến 25.840 cá nhân thông qua tài khoản 176 đơn vị (là Sở Y tế các tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học) và sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn tất việc gửi tiền thưởng trong tuần.

Hoàn tất việc chuyển tiền thưởng cho các y, bác sĩ tham gia chống dịch trong tuần này - Ảnh 1.

Bà Lê Thiện Huỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế trao đổi với báo chí - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Chiều 14/7, trao đổi với báo chí về việc chậm chuyển tiền khen thưởng cho 40.000 nhân viên y tế tham gia hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch COVID-19, bà Lê Thiện Huỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế cho biết, thay mặt ngành y tế Thành phố, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng đã có thư gửi các đồng nghiệp - những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch nhằm tri ân và cũng gửi lời xin lỗi từ đáy lòng khi đã chậm gửi giấy khen và tiền thưởng đến các đồng nghiệp trên cả nước.

Sở đã có tờ trình dự trù khen thưởng; căn cứ trên số lượng đồng nghiệp tham gia công tác phòng, chống dịch, danh sách thực tế các đơn vị đề xuất khen thưởng gửi về Sở là khoảng 29.000 cá nhân.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế đang khẩn trương gửi giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng đến 29.000 cá nhân này. Tính đến thời điểm hiện tại, Sở đã gửi tiền thưởng đến 25.840 cá nhân thông qua tài khoản 176 đơn vị (là Sở Y tế các tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học) và sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn tất việc gửi tiền thưởng trong tuần, bà Như cho biết.

Về việc thành lập Trung tâm Mua sắm hàng hóa ngành y tế Thành phố, bà Như cho biết, Sở đã triển khai các hoạt động cần thiết cho công tác này, đảm bảo quy trình quy định, các hoạt động bao gồm: Thu thập thông tin về tình hình mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; Tổng kết, đánh giá hoạt động của Trung tâm Mua sắm hàng hóa và tài sản công của ngành y tế Thành phố; Tổ chức lấy ý kiến đóng góp của Sở Nội vụ; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tư pháp; UBND các quận, huyện; UBND TP. Thủ Đức, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế và ý kiến thẩm định của Sở Nội vụ.

Cho đến nay, Sở Y tế đã nhận được ý kiến đóng góp bằng văn bản của một số đơn vị liên quan và ý kiến thẩm định của Giám đốc Sở Nội vụ. Theo đó, đa số các ý kiến đều đồng thuận với phương án thành lập lại Trung tâm Mua sắm hàng hóa ngành y tế Thành phố nhằm khắc phục các khó khăn và bất cập của hình thức đấu thầu riêng lẻ, giảm chi phí, thời gian, đầu mối tổ chức đấu thầu, tăng cường tính chuyên nghiệp và đặc biệt góp phần nâng cao tính minh bạch, công khai, tăng hiệu quả kinh tế trong công tác mua sắm của ngành y tế Thành phố. Sở Y tế tiếp thu, nghiên cứu hoàn thiện dự thảo và đã có Tờ trình 4688 ngày 11/7/2022 về việc ban hành Quyết định của UBND Thành phố thành lập trung tâm mua sắm hàng hóa ngành y tế Thành phố.

Về các trường hợp hoại tử xương hàm phát hiện gần đây, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế cho biết, y văn thế giới chưa ghi nhận các nghiên cứu, y học chứng cứ về vấn đề này. Tuy nhiên, để có định hướng để hướng dẫn các cơ sở y tế trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm cũng như nghiên cứu thêm về vấn đề này, Sở sẽ tổ chức hội thảo chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan vào tuần sau.

Anh Thơ

Top