Hơn 500 doanh nghiệp dự hội thảo liên kết vùng du lịch

09:07, 06/09/2015

(Chinhphu.vn) - Chiều 5-9, tại TPHCM, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Ban Điều phối Vùng Duyên hải miền Trung, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo giới thiệu hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

Mũi Né là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Phan Thiết được rất nhiều người biết đến với những bờ cát trắng trải dài, biển xanh và những hàng dừa cong vút. Ảnh minh họa

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 12-9 tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của các bộ ngành, các chuyên gia và hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Bên cạnh kêu gọi, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, hội thảo cũng bàn giải pháp khắc phục những hạn chế, đề xuất cơ chế chính sách liên kết phát triển vùng, làm sao xây dựng vùng du lịch, mỗi tour có nhiều điểm đến hấp dẫn du khách.

Theo ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, thông qua hội thảo, các nhà lãnh đạo ngành du lịch sẽ phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch. Từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các tỉnh, thành phố vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Trong khuôn khổ của hội thảo sẽ có nhiều hoạt động như Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”; Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”; Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với các nhà đầu tư.

Theo SGGP