Khánh thành tủ 'Áo dài yêu thương'

20/10/2022 1:57 PM

(Chinhphu.vn) - Công đoàn Viên chức TPHCM vừa khánh thành tủ "Áo dài yêu thương" với 300 áo dài để nữ công nhân Khu Công nghệ cao thành phố mượn miễn phí trong các dịp lễ, Tết.

Khánh thành tủ 'Áo dài yêu thương' - Ảnh 1.

CĐVC TPHCM khánh thành tủ “Áo dài yêu thương” với 300 áo dài để nữ công nhân Khu Công nghệ cao mượn miễn phí trong các dịp lễ, Tết

Tại Khu Công nghệ cao TPHCM (TP. Thủ Đức), Công đoàn Viên chức (CĐVC) TPHCM vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh đến con công đoàn viên chức, người lao động.

Tại buổi họp, CĐVC Thành phố đã trao tặng những chiếc áo dài trong chương trình "Áo dài yêu thương" đến nữ công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn. Đây là những chiếc áo dài được quyên góp, ủng hộ từ đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động của khối hành chính sự nghiệp thuộc CĐVC TPHCM.

Sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp nhận được gần 3.000 áo dài cũ, áo dài không sử dụng, vải may áo dài tặng toàn bộ đến nữ công nhân lao động đang làm việc tại Khu Công nghệ cao Thành phố.

Theo Phó Chủ tịch CĐVC TPHCM La Thanh Tuấn, hoạt động nhằm động viên nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là việc làm giúp chị em hiểu và gìn giữ giá trị di sản văn hóa của dân tộc thông qua chiếc áo dài truyền thống.

Dịp này, CĐVC Thành phố khánh thành tủ "Áo dài yêu thương" với 300 áo dài để nữ công nhân Khu Công nghệ cao mượn miễn phí trong các dịp lễ, Tết.

Bên cạnh đó, CĐVC thành phố cũng biểu dương 11 trưởng ban nữ công hoặc phụ trách công tác nữ công có thâm niên làm công tác nữ công tròn 10 năm, 20 năm, 30 năm ở cơ sở; trao học bổng cho học sinh vượt khó, học sinh giỏi và đạt các giải năng khiếu cấp thành phố, các em đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua.

Cùng ngày, hơn 100 nữ công nhân viên chức lao động thuộc CĐVC Thành phố đã được tham quan mô hình sản xuất, hoạt động công đoàn, khu sinh hoạt công nhân của Tập đoàn Samsung.

Top