May Nhà Bè triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 27/7

19:00, 27/07/2019

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Tổng Công ty May Nhà Bè (NBC) đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH)

Theo đó, Công đoàn Tổng công ty thực hiện chuyến đi về nguồn để thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tại Hàm Thuận Bắc thuộc tỉnh Bình Thuận. Đây là nơi NBC nhận phụng dưỡng suốt đời hơn 10 Mẹ VNAH thời gian qua.

Gặp gỡ, thấy các Mẹ ngày một già và yếu hơn, mỗi thành viên trong đoàn đều xúc động và ân cần thăm hỏi, động viên, trao những vòng tay yêu thương như tiếp thêm sức mạnh để các Mẹ tiếp tục sống vui sống khỏe cùng con cháu.

Tuy đã ngoài 90 tuổi, các Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lùn, Mẹ Năm, Mẹ Em, Mẹ Chiếu,… dù đôi mắt đã mờ nhưng vẫn khỏe và tỉnh táo để ôn lại những kỷ niệm đẹp về một thời kháng chiến oai hùng. Và cả những mất mát lớn lao không thể nguôi ngoai vì nhiều lần bị địch tra tấn, đánh đập dã man khi tham gia hoạt động cách mạng.

Dịp này, Công đoàn Tổng công ty NBC cũng đã về thăm các Mẹ VNAH tại huyện Củ chi và huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre; thăm Mẹ VNAH và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Quận 7 (TPHCM) và huyện Long Đất (Bà Rịa Vũng Tàu).

Tại gia đình các Mẹ và các gia đình có công, Đoàn đã trao những phần quà tặng quà hết sức thiết thực như sữa, bánh, áo quần, phi phí phụng dưỡng hàng tháng như một lời tri ân sâu sắc đậm nghĩa tình giữa các Mẹ và toàn thể cán bộ công nhân viên NBC.

Ngoài ra, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, các đơn vị thành viên của NBC cũng đã có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như: thắp nến tri ân, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ với sự tham gia của Ban lãnh đạo công ty cùng các đoàn viên thanh niên.

Đặc biệt, ngoài việc thăm hỏi, chia sẻ động viên, tặng quà thì các đoàn viên thanh niên cũng chung tay giúp sửa sang nhà cửa cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, các mẹ VNAH trên địa bàn nơi công ty đóng cơ sở.

Minh Thi