Nhật ký của Lucky: Cuốn sách song ngữ thú vị dành cho thiếu nhi

16:00, 28/07/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 28/7, Anbooks và tác giả Thảo Lâm chính thức giới thiệu đến độc giả cả nước cuốn sách mới về chủ đề thiếu nhi mang tên “Nhật ký của Lucky – Lucky’s Diary”.

Bìa cuốn sách “Nhật ký của Lucky - Lucky’s Diary”.

Khác với mô-típ phiêu lưu ký hay du ký thường thấy trong các tác phẩm văn xuôi viết về động vật dành cho thiếu nhi, “Nhật ký của Lucky - Lucky’s Diary” là những mẩu chuyện nhỏ, có thật, diễn ra trong cuộc sống thường ngày của bé Muội, 9 tuổi và chú chó Lucky, 6 tháng tuổi. Không lên gân, không cố gắng để gọt giũa tính ly kì, hấp dẫn, “Nhật ký của Lucky - Lucky’s Diary” kể về một mối quan hệ đồng đẳng, một sự gắn kết tự nhiên, một tình bạn trong sáng và cả sự quyến luyến sâu đậm mà Muội và Lucky dành cho nhau.

“Nhật ký của Lucky - Lucky’s Diary” được viết dưới giọng kể của một chú chó nhưng có thể dễ dàng nhận ra nhân vật trung tâm của câu chuyện chính là Muội, bé gái thông minh, tinh nghịch, giàu trí tưởng tượng với một tâm hồn “bay bổng”.

Đối với Muội, Lucky là một người bạn, một người có thể lắng nghe, thấu hiểu và luôn bên cạnh, để ý Muội từng chút, từng chút một. Đối với Lucky, có lẽ, Muội là người chị giàu tình yêu thương nhất mà cậu từng biết đến. Tình yêu thương vô điều kiện, lòng bao dung không toan tính mà Muội dành cho Lucky có lẽ là điều sẽ khiến người lớn mủi lòng. Bởi quá trình trưởng thành trao cho chúng ta nhiều thứ nhưng cũng lấy đi của ta đôi điều quý giá bằng sự chai sạn, vấp ngã trong đời. Nhật ký của Lucky đã thành công trong việc nhắc nhở chúng ta rằng ta đã từng là một đứa trẻ hồn nhiên, ngây ngô, lòng tràn đầy tình yêu thương, sự bao dung và trắc ẩn.

Là thế giới vốn dành riêng cho Muội và Lucky nhưng “Nhật ký của Lucky - Lucky’s Diary” đã khéo léo vượt ra khỏi không gian tương tác của hai nhân vật chính để kể một câu chuyện khác, câu chuyện về sự quan sát, để ý và lắng nghe của người lớn dành cho con trẻ, và câu chuyện ấy bắt đầu từ những điều rất nhỏ, rất bình dị mà ta dễ dàng bắt gặp đâu đó trong cuộc sống hàng ngày.

“Nhật ký của Lucky - Lucky’s Diary” là sản phẩm thứ 4 trong dòng sách song ngữ Việt - Anh dành cho thiếu nhi của Ankids - một thương hiệu thuộc Anbooks. Là một bước phát triển mới trong ứng dụng sách dành cho thiếu nhi, các ấn phẩm của Ankids có thêm một tính năng mới: học phát âm và đọc truyện bằng tiếng Anh.

Với giọng đọc của MC Trần Quốc Khánh, phiên bản “Nhật ký của Lucky - Lucky’s Diary” có thể giúp các bé vừa đọc sách để trao dồi và phát triển ngôn ngữ tiếng Việt, vừa học và trải nghiệm đọc phiên bản tiếng Anh của sách. Giọng đọc của MC Trần Quốc Khánh sẽ được tải bởi link Mp3 thông qua tính năng QR code trên mỗi trang sách tiếng Anh./.

Gia Mỹ