Nhiều siêu thị điều chỉnh thời gian bán hàng

15:00, 26/07/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/7, nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TPHCM đã linh hoạt điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18h, thay vì kéo dài đến 21h-22h như thông lệ nhằm phù hợp với quy định phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Các siêu thị chuẩn bị hàng hóa gấp 2-3 lần ngày thường nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm từ người dân. Ảnh: VGP/Lê Anh

Sáng 26/7, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TPHCM đã thông báo đến khách hàng về việc điều chỉnh thời gian hoạt động nhằm tăng cường chống dịch. Khung giờ hoạt động mới sẽ áp dụng ngay từ chiều cùng ngày.

Cụ thể, hệ thống Vinmart, Vinmart+, hệ thống Big C, Top Market đều điều chỉnh giờ mở cửa từ 7h đến 17h, riêng Big C An Lạc sẽ đóng cửa sau 12h. Hệ thống siêu thị Aeon mở cửa từ 8h đến 16h trong ngày, đồng thời thông báo tạm dừng hoạt động các kênh mua sắm online, bao gồm mua hàng qua điện thoại lẫn qua các ứng dụng Grab, Now. Trong khi đó, hệ thống MM Mega Market sẽ mở cửa từ 6h30 đến 17h30.

Hệ thống siêu thị, cửa hàng thuộc Tổng Công ty Thương mại TPHCM gồm Satra Phạm Hùng, siêu thị Sài Gòn, cửa hàng Satra Foods cũng sẽ ngưng nhận khách từ 16 giờ.

Như vậy, hầu hết các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18h, thay vì kéo dài đến 21h-22h như thông lệ.

Một số hệ thống như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, LOTTE Mart... cho biết vẫn đang chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng về việc điều chỉnh khung giờ, phương thức hoạt động nhằm tăng cường các giải pháp phòng chống dịch.

Theo phản ánh từ các hệ thống siêu thị trên địa bàn TPHCM, hiện nay, sức mua của người dân đã giảm hơn so với những ngày đầu thành phố thực hiện Chỉ thị 16. Lượng rau củ, trứng, thịt... dồi dào hơn trên thị trường, thậm chí mặt hàng trứng có lúc dư thừa. Mặc dù vậy, các đơn vị vẫn duy trì lượng hàng nhập tăng khoảng 2-3 lần so với bình thường, trong đó tập trung vào mặt hàng tươi sống như thịt, rau, trứng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Lê Anh