Phân bón Cà Mau góp sức để bà con nghèo có Tết sung túc

09/01/2023 5:23 PM

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến, sáng ngày 8/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) góp sức cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, công nhân, người lao động tại địa phương.

Phân bón Cà Mau góp sức để bà con nghèo có Tết sung túc - Ảnh 1.

Phân bón Cà Mau luôn dành sự quan tâm, san sẻ đến những hoàn cảnh thiếu thốn cần được giúp đỡ với ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội - Ảnh: VGP/Phương Dung

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau nỗ lực đạt được trong năm qua. Nhằm chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau", các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn trong tỉnh Cà Mau đã chủ động vận động sự ủng hộ của các ngành, đơn vị, cá nhân để quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân, đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và người nghèo.

Trong khi tình hình kinh tế năm vừa qua nhiều biến động, vật giá leo thang, lạm phát và một số yếu tố khách quan ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con. Nhất là với những hộ nghèo, sinh hoạt đã chật vật thì mua sắm vui Xuân càng khó. Thấu hiểu điều này, PVCFC và các doanh nghiệp tại Cà Mau phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương để công tác hỗ trợ được nhanh nhất.

Nhân dịp này, ông Trần Chí Nguyện – Phó Tổng Giám đốc PVCFC đại diện Công ty trao trao tặng 100 triệu đồng cho công nhân và 100 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hân hoan chào Xuân Quý Mão, Phân bón Cà Mau không quên dành sự quan tâm, san sẻ đến những hoàn cảnh thiếu thốn cần được giúp đỡ. Đó vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, vừa là truyền thống tốt đẹp luôn được tập thể phát huy bền bỉ trong nhiều năm qua.

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Phân bón Cà Mau luôn coi trọng công tác an sinh xã hội. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, hàng năm, Công ty luôn dành một phần kinh phí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, khu vực đặc biệt khó khăn trên cả nước hay các chương trình hỗ trợ đồng hành cùng ngành giáo dục để tài trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Phương Dung

Top