Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM

17/07/2022 8:13 AM

(Chinhphu.vn) - Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM với sự tham gia của hơn 50 nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tại TPHCM và các tỉnh phía nam đã làm Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động ngày 16/7/2022.

Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM - Ảnh 1.

Ban chấp hành Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM - Ảnh: VGP/Minh Thi

Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hoá tại TPHCM được thành lập Theo quyết định số 111/2019/QĐ-HĐHTH, 1/11/2019 của Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên trong 2 năm qua, Câu lạc bộ chưa thể tổ chức Lễ ra mắt theo dự kiến. 

Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM ra đời và hoạt động trên tinh thần tự nguyện của các nhà báo với tinh thần tuân thủ các quy định của Câu lạc bộ đề ra, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và hướng đến việc nâng cao hơn nữa nghiệp vụ báo chí, nâng cao ý thức của người làm báo để đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn cho xã hội và cộng đồng.

Sự ra đời của Câu lạc bộ nhằm giúp các nhà báo là đồng hương Thanh Hóa hỗ trợ nhau trong công việc và nghiệp vụ báo chí, gắn kết tình đồng hương, tham gia các chương trình, công tác xã hội... Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cũng như góp phần vào sự phát triển của CLB nói riêng, của cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía nam nói chung.

Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM - Ảnh 2.

Tại Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã trao học bổng cho hơn 30 sinh viên là con em Thanh Hóa có thành tích học tập tốt tại TPHCM - Ảnh: VGP/Minh Thi

Tại Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ trao học bổng cho hơn 30 sinh viên là con em Thanh Hóa có thành tích học tập tốt đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM và các tỉnh, thành phố phía nam.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ báo chí Thanh Hóa sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo của câu lạc bộ; gắn kết tương trợ giữa các thành viên của câu lạc bộ đồng thời kết nối các hoạt động thiện nguyện từ đó hỗ trợ quê hương Thanh Hóa thông qua các chương trình, hoạt động xã hội thiết thực.

Minh Thi

Top