Saigontourist trao 650 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

12:00, 06/12/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/12, tại giải Golf “Saigontourist Group vì cộng đồng” năm 2020, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist Group) đã gây quỹ thành công và quyên tặng 650 suất học bổng trị giá 800 triệu đồng dành cho học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, các em trường mù, các mái ấm tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Trao học bổng cho trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: VGP/Minh Thi

Giải golf “Saigontourist Group vì cộng đồng” là giải golf do Saigontourist Group tổ chức hàng năm nhằm mục đích từ thiện. Đây là giải đấu uy tín, thu hút nhiều gôn thủ là doanh nhân, nhà quản lý, đại diện các cơ quan báo, đài, các cơ quan ngoại giao tại TPHCM và các tỉnh, thành tham gia với mục đích chung tay vì cộng đồng và xã hội.

Tính từ mùa giải đầu tiên vào năm 2006, đến nay giải Golf Saigontourist Group thu hút 2.250 lượt gôn thủ tham gia, với tổng số tiền quyên góp gần 10 tỷ đồng và được sử dụng vào mục đích từ thiện, xã hội thiết thực như: trao 5.150 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại TPHCM và các tỉnh, thành khác; hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cứu trợ bà con nghèo người dân tộc miền núi; xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Bước vào năm thứ 15 liên tiếp, giải vừa là tiêu điểm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập (1975 - 2020) Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, vừa hướng đến mục tiêu cốt lõi truyền thống của Chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng.

“Trong một năm ngành du lịch gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, việc duy trì tổ chức giải golf “Saigontourist Group Vì cộng đồng” năm 2020 không chỉ thành một hoạt động thường niên mà còn là sứ mệnh vì cộng đồng, xã hội của Saigontourist Group bên cạnh sự tham gia đồng hành từ các doanh nghiệp, đối tác. Nối tiếp truyền thống, giải golf năm nay đặc biệt dành nguồn đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân đồng hành để làm học bổng khuyến khích những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tiếp tục theo đuổi ước mơ, các em trường mù, mái ấm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp bước đến trường”, Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) chia sẻ.

Minh Thi