Sáng 18/6, ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới

08:38, 18/06/2021

(Chinhphu.vn) - Tính từ 18h ngày 17/6 đến 6h ngày 18/6, TPHCM ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm mới (BN12172-BN12231).

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại khu vực có nguy cơ cao (Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết, 60 trường hợp nhiễm mới phát hiện, có 55 trường hợp đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong 55 trường hợp đã được cách ly thì có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 55 trường hợp nhiễm mới đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong toả từ trước bao gồm: 51 là tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 4 trường hợp liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Riêng 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ được phát hiện qua sàng lọc tại quận Bình Tân.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, các chuỗi lây nhiễm đã cơ bản được kiểm soát hoặc đang được giám sát chặt.

Hiện mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết. Hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

theo HCDC